สวัสดีค่าเนื่องด้วยไปไหว้พระนอนกันที่วัดโพธิ์ เสร็จสรรพก็อยากหาอะไรเย็นๆ ดื่ม เลยชวนกันไปที่ร้านนี้ค่ะพิกัด ให้แม่น้ำอยู่ทางขวามือ เดินเลยวัดโพธิ์ไปจนเห็นรร.ตั้งตรงจิตทางซ้ายมือ ซอยตรงกันข้ามน่ะแหละค่ะ ทางเข้าไปที่ร้่านนะคะเดินเข้าไปจนถึงแม่น้ำ ก็จะเห็นร้านแล้วค่ะที่นี่ก็จะมีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และด้านนอกนะคะแต่แน่นอนว่าที่นั่งที่ระเบียงที่เห็นวิววัดอรุณฯก็จะว่างยากหน่อย แม้จะบ่ายๆ แต่เนื่องจากครึ้มฟ้าครึ้มฝน ก็เลยทำให้นั่งกันอยู่มากพอควรเลยค่ะวันนี้เราสั่งอิตาเลียนโซดารสวานิลลาค่ะ อีกคนรสลิ้นจี่ดูจากสีน้ำนี่ แทบไม่รู้เลยว่าแก้วไหนเป็นอะไรแต่ตอนพนักงานมาเสิร์ฟ เค้าก็บอกให้รู้ค่ะ เราก็ดูหลอดเอา 555ดื่มไป ปรากฎเราชอบลิ้นจี่มากกว่า ขณะที่อีกคนชอบวานิลลา เล
สวัสดีค่า

ดื่มไป ปรากฎเราชอบลิ้นจี่มากกว่า ขณะที่อีกคนชอบวานิลลา เลยแลกกันซะงั้น

เค้กชาไทยค่ะ ไม่ริชเข้มข้นเท่าร้านแอนนานะคะ แต่พอได้ค่ะ เค้กนุ่มนวลลื่นดี
สรุปสำหรับร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่เหมาะแก่การไปนั่งชิลล์แถวนั้นหละค่ะ

ป.ล. เพิ่งสังเกต อัพผ่านมือถือ ถ้าถ่ายแนวตั้ง กลับรูปไม่ได้ง่ะ ขออภัยค่ะ

฿120 (Tea)
  • อิตาเลียนโซดารสลิ้นจี่
แวะทาน-ดื่ม พักผ่อนที่ร้านเบเกอร์รี่กันครับ แถวๆท่าเตียนที่ Vivi The Coffee Place ครับร้านนี้มีเมนูหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นทูน่าแซนวิช ที่ด้านนอกจะเป็นขนมปังกรอบๆ สอดไส้ทูน่าแน่นๆบลุเบอรืรี่ ชีสเค้กหอมๆ ตัวแป้งนุ่มๆ โรยหนาด้วยบลูเบอร์รี่เปรี้ยวนิดๆและ โอรีโอ บานาน่า พาย ที่ตัวครีมขาว เนียน หนานุ่มบรรยากาศสบายๆ ถ่ายเทดี

ร้านนี้มีเมนูหลากหลายให้เลือก

บรรยากาศสบายๆ ถ่ายเทดี
วันนี้ Joan และเพื่อนมาทำบุญแถวๆพระบรมมหาราชวังค่ะ เดินไปทำบุญกันหลายวัด อากาศก็ร้อน เลยต้องหาที่นั่งพักกันซักหน่อยร้าน ViVi The Coffee place อยู่แถวๆท่าเตียนค่ะ จอดรถไว้แล้วเดินเข้ามา ร้านจะอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยค่ะบรรยากาศร้านตกแต่งสดใสน่ารักดีค่้ะ มีการใช้สีฟ้า สีแดง สี ส้ม เพิ่มความสดใสเห็นวัดอรุณฯ ด้วยนะคะสั่งมาสองอย่างค่ะ ชาเย็นและ ลาเต้เย็นรสชาติจืดค่ะ ไม่ค่อยมีความเข้มของชาและกาแฟ หวานน้อยมากปรับปรุงรสชาติอีกหน่อยน่าจะโอเคนะคะร้านนี้บรรยากาศดีค่ะ หากเพื่อนๆต้องการหาร้านนั่งบรรยากาศดีๆ แวะมาได้นะคะStay Gorgeous
เห็นวัดอรุณฯ ด้วยนะคะ
Stay Gorgeous
วันนี้ไปแถวพระนครมาอีกแล้วค่ะเลยลองไปแอบเยี่ยมร้านนี้ซะหน่อยโดยรวมก็ถือว่า พอใช้ค่ะแต่ว่าการบริการไม่ทั่วถึงเลยค่ะที่นั่งมีเยอะ น่าจะประมาณ 15 โต๊ะได้ ส่วนวิวก็มองไม่ค่อยเห็นหรอกค่ะ เพราะว่าด้วยความที่โต๊ะ ริมด้านนอกก็เยอะ ก็เลยเห็นวิวคนซะมากกว่าค้ามีแบ่งเป็นโซนด้านนอกและใน และ ด้านนอกที่น่าจะสามารถสูบบุหรี่ได้ค่ะมีทั้งกลุ่มครอบครัวและ นักศึกษาหนุ่มสาว มาทานกันส่วนใหญ่คนจะสั่งช็อคโกแลตเย็นกันมากกว่า อีกส่วนนึงจะสั่งsoft drink ค่ะ ส่วนวันนี้ลองช๊อคโกแลตเย็นค่ะ ก็ไม่ผิดหวังค่ะ เข้มข้น หวานไปนิดนึงค่ะ สำหรับคนชอบหวาน น่าจะโอเคเลย แก้วละ 70 ค่ะ เค้กมีให้เลือกไม่มากนักค่ะ มีไม่กี่อย่างเมนู มีชีสเค้กบลูเบอรี่ เค้กชาไทย แล้ว็สตรอเบอรี่เ
วันนี้ไปแถวพระนครมาอีกแล้วค่ะ
โดยรวมก็ถือว่า พอใช้ค่ะ

แก้วละ 70 ค่ะ
เค้กมีให้เลือกไม่มากนักค่ะ มีไม่กี่อย่างเมนู มีชีสเค้กบลูเบอรี่ เค้กชาไทย แล้ว็สตรอเบอรี่เครปเค้ก ค่ะ

ส่วนอันนี้เป็นโอริโอ บนช๊อคโกแลตเค้กค่ะ มีครีมสีขาวที่หวานอร่อยกำลังดี แต่ว่าเนื้อเค้กไม่แน่น ไม่นุ่ม และเหมือนกินชิฟฟ่อนไปหน่อยค่ะ
เค้กชิ้นนี้ 65 บาทค่ะ
บรรยากาศ ที่มองไปยังวิววัดอรุณ T T โดนบัง
กระต่ายน้อยหน้าร้าน
ด้านนอก ไม่มีพัดลมค่ะ น่าจะร้อนทีเดียว

wifi และปลั๊ก มีค่ะ แต่ไม่เหมาะจะคุยงานภายในร้าน เพราะว่าไม่ได้เงียบค่ะ แต่ด้านนอกก็ไม่น่าจะมีปลั๊กค่ะ

ปรับปรุงเรื่องเค้กและการบริการที่ทั่วถึง จะดีมากมายค่ะ
สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนไปนั่งร้านกาแฟริมแม่น้ำเจ้าพระยากันนะคะเนื่องด้วย ได้เคยอ่านบล็อกของเพื่อนบล็อกคนหนึ่งแล้วเคยแนะนำร้านนี้ไว้ ก็เลยลองไปค่ะ (จริงๆ ถ้าไปตอนเย็นน่าจะสวยกว่านี้ แต่เนื่องด้วยเจ้าของบล็อกสะดวกไปกลางวันก็เลยไปนั่งตอนเที่ยงค่ะ แหะๆ)สำหรับที่ตั้งของร้าน จะอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถ้าวิ่งมาจากทางท่าช้าง ต้องเลยท่าเตียนไปก่อน จนกระทั่งถึงโรงเรียนพาณิชยการตั้งตรงจิตรทางด้านซ้ายมือปุ๊บ ซอยขวามือก็คือทางเข้าร้านเลยค่ะนี่คือทางเข้าร้านและบรรยากาศโดยรวมนะคะร้านเปิด ๑๐.๐๐ - ๒๐.๐๐ น.ค่ะ พอเข้าไปปุ๊บก็จะเจอมุมสวนก่อนเลยนะคะ ซึ่งมุมนี้ก็จัดได้ค่อนข้างน่านั่งทีเดียวค่ะ ร่มรื่นแถมมีน้ำตกจำลองอีกต่างหาก แต่เราอยากไปตรงวิวอีกที่ที่เ

สวัสดีค่ะ

ซึ่งมุมนี้ก็จัดได้ค่อนข้างน่านั่งทีเดียวค่ะ ร่มรื่นแถมมีน้ำตกจำลองอีกต่างหาก แต่เราอยากไปตรงวิวอีกที่ที่เป็นจุดขายมากกว่าก็เลยตรงดิ่งไปที่บริเวณแม่น้ำ

วิวดีเปล่าอ้ะ? (ถึงบอกว่าถ้ามาตอนเย็นๆ น่าจะดีกว่านี้ค่ะ เพราะแสงสีวัดอรุณฯ ก็สวยใช่ย่อยเลย)
จริงๆ แล้วจะมีส่วนที่อยู่ในห้องแอร์ด้วยนะคะ มีทั้งเป็นโต๊ะ+เก้าอี้ธรรมดา และส่วนโซฟาซึ่งอยู่ใกล้กับชั้นหนังสือที่มุมนี้เลยค่ะ
หลังจากปรึกษาหารือกับพนักงานขาย (เพราะยังไม่ได้กินข้าวเที่ยงมา) เราซึ่งอยู่ในระหว่างการแก้บน (แหะๆ) ด้วยการไม่กินเนื้อสัตว์ก็เลยสั่งแซนด์วิชชีส ส่วนคนที่ไปด้วยสั่งแซนด์วิชแฮมชีส ส่วนเครื่องดื่มก็สั่งคาราเมลแฟรปเป้กับมอคค่าแฟรปเป้ค่ะ

อ่า..แซนด์วิชชีสของข้าพเจ้า อร่อยมาก ชีสหอมมันกำลังดีค่ะ อร่อยทีเดียว (หรือหิวก็ไม่รู้) แต่คาราเมลแฟรปเป้เราไม่ค่อยชอบกินรสประมาณนี้อะค่ะ ชอบออกคาราเมลเยอะกว่านี้ (ชอบที่เคยกินที่ Gloria’s Jean ที่ประตูน้ำ – ซึ่งมันไม่มีแระ มากที่สุดค่ะ แหะๆ)

จากนั้นก็สั่งของหวานตบท้าย อันได้แก่ บราวนี่ (ของเรา) และทิรามิสุ (ของเขา) ซึ่งทางร้านจะอุ่นมาให้ร้อนๆ เลยค่ะ สำหรับบราวนี่ อร่อยกลมกล่อมใช้ได้ค่ะ เนื้อออกจะแน่นๆ ผิวหน้ากรอบๆ นิดหนึ่งค่ะ แต่ต้องกินให้หมดก่อนจะเย็นนะคะ เพราะพอเย็นปุ๊บ เนื้อจะแข็งมากกกกกก แข็งเกินบรรยาย กินไม่ได้เลยค่ะ เหอๆ
ร้านนี้จริงๆ แล้วมี “เอแคลร์” เป็นตัวขายค่ะ (พนักงานของเขาบอกมา) แต่ตอนที่เราไปหมดแล้ว ก็เลยต้องสั่งเจ้าสองตัวนี้มาแทน แหะๆ เสียดายเหมือนกัน เอาไว้คราวหน้าจะไปลองค่ะ (จริงๆ เราไปตอนเที่ยงยังหมดเลยง่ะ งงเหมือนกัน เฮ้อ..)

ชอบโซนหนังสือของร้านนี้ค่ะ ได้หยิบ Sweet talk มาอ่าน (เล็งว่าต้องซื้อ) และตั้มกับญี่ปุ่น (วิสุทธิ์ พรนิมิตร) จบค่ะ โดยสั่งเอิร์ลเกรย์มาจิบแกล้ม ๑ กา (ที่นี่มีชาที่หลากหลายมากค่ะ น่าชมเชย เพราะเราไม่กินกาแฟ แหะๆ)

นอกจากนั้นที่นี่ก็มีไอศกรีมโฮมเมทยี่ห้อ เตเต้ ด้วยนะคะ ซึ่งมีทั้งที่ตักขายแล้วก็มีเป็นแบบถ้วยๆ สำเร็จด้วย แต่เรายังไม่ได้ลองชิมค่ะ (ไว้คราวหน้าค่ะคราวหน้า)

สรุปค่าใช้จ่ายหมดไปที่สี่ร้อยกว่าบาทค่ะ ถือว่าไม่แพงนะคะ

โดยรวมจุดขายของที่นี่คือ วิวทิวทัศน์และอาหารก็ราคาไม่แพงมากนักค่ะ ส่วนเรื่องอาหาร วัตถุดิบค่อนข้างดีค่ะแต่รสชาติก็ไม่ถึงกับแบบ..ล้ำเลิศ (แต่อย่างที่บอกว่ายังไม่ได้ชิมเอแคลร์ของเค้าน่ะนะคะ)

ถ้าแวะเวียนไปแถวนั้นก็ลองแวะไปชิมได้นะคะ

• เอแคลร์ (เพื่อนฝากแนะนำ ฮา)
  • แซนด์วิชชีส
วันนี้ชวนไปนั่งจิบกาแฟ อารมณ์เย็นๆแถวท่าเตียน ตรงข้ามกับวัดอรุณนี่เองขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆถ้าโชคดีไปวันที่ฝนไม่ตก เวลาประมาณ5-6โมงน่าจะสวยมาก เพราะพระอาทิตย์กำลังจะตกพอดีแต่น่าเสียดาย วันที่ไปเมฆครึ้มมาเชียว -__-''ยังดีที่ไม่โดนฝนกระหน่ำลงมา อิอิมาดูบรรยากาศภายในร้านกันดีกว่าภายในร้านเป็นร้านเล็กๆ จัดได้น่ารักลงตัวหรือจะเลือกนั่งชมวิวข้างนอกก็ได้ มองเห็นวัดอรุณด้วย มอคค่าร้อน 65.-ฟองนุ๊มม นุ่มม ^_^แต่ต้องเติมน้ำตาลเข้าไปหน่อยไม่อย่างนั้นขมสุดๆไปเลยโกโก้ปั่น 75.-รสชาติไม่ไหวจริงๆ ไม่อร่อยเลยหวานแปลกๆ เหมือนไม่ใช่โกโก้ -__-''เค้กชอคโกแลต 65.-เนื้อเค้กเฉยๆ ไม่ได้อร่อยมากมายแต่ก็โอเคสำหรับราคานะอันนี้เค้กอะไ
ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ

เค้กชอคโกแลต 65.-
แต่ก็โอเคสำหรับราคานะ
อันนี้เค้กอะไรจำไม่ได้ TT^TT
ราคาเค้กจะ 65.- เท่ากัน
ครีมก็พอใช้ได้ แต่ว่าเนื้อเค้กก็ธรรมดา
>>สรุป<<
ร้านบรรยากาศดีมาก ถ้าได้ไปวันที่อากาศแจ่มใสคงจะดีมาก
เหมาะกับการนั่งคุย นั่งชิล นั่งเม้ามอย ..
แต่ว่ารสชาติเค้กหรือว่าเครื่องดื่ม ก็เฉยๆนะ
เอาเป็นว่าถ้าได้ไปแถวนั้น แวะพักเหนื่อยที่ร้านนี้
ชมวิวสวยๆยามเย็น ก็คงจะชิลไม่น้อย : )

เนื่องจากวันนี้ได้ไปคุยธุระกับลูกค้าที่ร้าน vi vi ค่ะ บรรยากาศดีมากค่ะ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาร้านเงียบ สงบ เปิดเพลงเบาๆ ฟังสบายได้รับประทานอาหารที่ร้านค่ะ แล้วเหลือบไปเห็นเค้ก น่ากินมากค่ะเลยซื้อกลับบ้าน มา สอง ชิ้นค่ะรสชาติดีจิงค่ะต้องขออภัยน่ะค่ะ ที่ไม่ได้นำบรรยากาศร้านมาให้ดูพอดีอยู่กับลูกค้าน่ะค่ะ

รสชาติดีจิงค่ะ
พอดีอยู่กับลูกค้าน่ะค่ะ