2014-03-28
ตอนเช้าเวลาไปทำงานไม่ค่อยมีเวลาได้ทานข้าวหากต้องต่อรถไฟฟ้าแถวไหนมีร้านขนมปัง จะค้องแวะซื้อลองท้องก่อนไปทำงานวันนี้ได้ผ่านมา BTS ช่องนนทรี คนพลุกพล่านมาก แต่เราก็ไม่แคร์เป้าหมายของเราคือ ขนมปังยามเช้าที่พอจะลองท้องได้ เห็นทีแป้งทอดของโดราเอมอนโดรายากิไส้ถั่วแดง แต่ร้านเรียก "ไทยากิ" คงเป็นคำตอบดีที่สุด ถึงแม้ลูกค้าจะเข้ามาซื้อกันไม่ขาดสาย แต่น้องพนักงานแคชเชียร์ก็ยังยิ้มแย้ม น่ารักมากตั้งแต่รู้จักยามาซากิมา ก็ทานแต่เจ้านี้มาตลอด เพราะด้วยความที่แป้งที่ทำตัวแพนเค้กทั้งนุ่มและกินง่าย ไส้ถั่วแดงก็บดมากำลังดี รสชาติไม่หวานจัดเกินไปนัก แต่ระยะหลังรู้สึกว่าถั่วแดงจะออกหวานไปหน่อย แต่ก็ยังพอรับได้ที่ไส้ก็เยอะกำลังดีและราคาก็น่าคบหาแค่เ
และราคาก็น่าคบหาแค่เพียง 18 บาท ก็ช่วยให้อยู่ท้องได้