กลางวันแสก ๆ ก็มา...(อุ๊บ!หวิด ) ก็มากินส้มตำกัน ที่สยามหลังจากเดินไปเดินมาหลบสายตาวัยรุ่นที่เดินกันพลุนพล่านเพราะวัยที่แตกต่างแล้ว ก็ไม่วายกลับมากินส้มตำที่ร้านเดิม เพราะความสะใจในรสชาติเลยยากที่จะลองไปกินร้านอื่นให้เสียอารมณ์และหวั่นในรสชาติ ครั้งนี้พอมาแล้วสิ่งที่เห็นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมคือคนต่างชาติที่เรียกได้ว่านั่งกัน 50:50 กับคนไทยภายในร้าน เรียกว่าความอินเตอร์เนชั่นแนลเค้านี่มากขึ้นทุกวันๆ หลังจากรัวสั่งเมนูช่วงรอหน้าร้าน พอเข้าในร้านอาหารมาเสริฟ เราก็รัวภาพทำให้ไต้หวันโต๊ะข้างๆ มันนั่งงงว่าคนไทยมันจะกินต้องถ่ายภาพกันก่อนกินขนาดนี้เลยเหรอ 555 มาไม่สั่งไม่ได้นะ Signature ของร้าน (สรุปใส่ปลาร้าหรือเปล่า ถ้

มาไม่สั่งไม่ได้นะ Signature ของร้าน (สรุปใส่ปลาร้าหรือเปล่า ถ้าใส่ต่างชาติจะรู้ไหมว่าได้ลองของดีของไทยไปเรียบร้อยแล้ว)
ไส้กรอกอีสานวันนี้ แข็งและแห้งมากๆ ไม่โอเคอ่ะ
ไก่ทอดนี้สองกระจาดเลยนะ จากใช้ช้อนต้องเปลี่ยนเป็นมือเพื่อความสะใจ
ยำรวมมิตรนี่ไม่แซ่บโดนใจเท่าไหร่
อันนี้เรียกว่าแซ่บยกซดเลย เนื้อหมดน้ำก็แทบไม่เหลือ
ยำเห็ดสามอย่างพอๆ กันกับยำรวมมิตร งั้นๆ นะ
ดับเผ็ดได้ดีกับผัดขนมจีน โดยเฉพาะปลาหมึกกรอบที่เอามาผัดด้วย เคี้ยวเพลิน
อันนี้ตอนแรกไม่มีในเมนูนะ แต่ลองถามเค้าดูปรากฎว่ามี ทำไงได้ เบื่อมะละกอก็ขอเป็นถั่วฝักยาว เมนูนี้ใครทีเหม็นเขียวง่ายไม่แนะนำนะครับ ความชอบเฉพาะบุคคล

แซ่บกันลิ้นพองปากเจ๋อกันถ้วนหน้า มากี่ครั้งก็รักษามาตรฐานรสชาติไว้ได้ดีเหมือนเดิม แล้วจะให้ไปลองร้านอื่นคงยากหน่อยละครับ แต่นิดนึงเก้าอี้นั่งยังทรมานเหมือนเดิม เล็กนั่งไม่ถนัดแถมเกือบตกเก้าอี้ด้วยวันนี้ เฮ้อ!