2013-08-05
สวัสดีครับวันนี้ นายเอทจะพาทุกท่าน มาชิม ที่ร้าน กับข้าวกับปลา สาขา Central World กันก่อนอื่นมาดูพิกัดของร้านกับข้าวกับปลา สาขา Central World กันก่อนนะครับร้านหาไม่ยากเลยครับเพราะร้านอยู่ในโซนพลุกพล่าน เดินโต๋โต๋ ๆใน Central World ก็จะผ่านกันอยู่บ่อยๆร้านตั้งอยู่ชั้น 6 ของ Central World ฝั่งทางไปโรงหนังครับบรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เหลือง ออกแนววินเทจ น่ารักๆเหมือนนั่งทานข้าวในบ้าน ทำให้รู้สึกอบอุ่นวันนี้ผมทานน้ำเปล่ากับน้ำมะตูมครับ เสริพมาในโถเหยือกเล็ก ๆรสชาติของน้ำมะตูมไม่หวานมากกลิ่นมะตูม ก็ไม่ได้เข้มข้นมากนักครับเหมือนกินร้านทั่วๆ ไป แต่ดีหน่อยที่ไม่ค่อยหวานเมนูแรกที่ผมสั่งคือน้ำพริกลงเรือ เป็นน้ำพริกลง
วันนี้ นายเอท
จะพาทุกท่าน มาชิม ที่ร้าน
ร้านหาไม่ยากเลยครับ
วันนี้ผมทานน้ำเปล่า
รสชาติของน้ำมะตูมไม่หวานมาก
น้ำพริกลงเรือ
เป็นน้ำพริกลงเรือ เสริพมาในถ้วยเล็ก ๆ พร้อมผักลวก
รสชาติของน้ำพริก ไม่เผ็ดมาก
รสรวม ๆแล้วจะหวานๆ เค็มๆ
ผักสดลวกได้พอดี ไม่ดิบ ไม่สุกจนเกินไป
ผมว่า เค้าทำขาหมูออกมาดูจะแห้ง และแข็งมากไปหน่อย
รสชาติเหมือนทานพะโล้หมูมากกว่า ขาหมู
รวม ๆ ก็พอทานได้
แต่ไม่อร่อยถึงขั้นข้าวขาหมู ที่ทำให้ติดใจได้
ผมยกให้เมนูนี้เป็น เมนูที่อร่อยที่สุด
สำหรับการมารับประทานอาหารที่ร้าน กับข้าวกับปลา ในวันนี้
รสชาติเค็มพอดี ดีที่จะทานคู่กับแป้งโรตี
อร่อยผ่านครับ เมนูนี้
และเป็นเมนูที่หาทาน ร้านทั่วๆไปไม่ได้