2013-04-14
และแล้วในที่สุดเราก็เขียนรีวิวมาถึงร้านที่ 1,000 จนได้ ไหนก็เขียนรีวิวมาถึงร้านที่ 1,000 แล้ว ก็ขอเลือกร้านพิเศษมาเขียนรีวิวละกัน สาเหตุที่เลือกร้านนี้ก็เพราะเป็นร้านที่เราให้ทางคุณพ่อคุณแม่มาทำการสู่ขอคุณแฟนจากคุณพ่อคุณแม่นั่นเอง และร้านที่เรามากินในโอกาสพิเศษในครั้งนี้ก็คือนั่นก็คือร้านก้ามปูนี่เอง เป็นร้านของญาติของคุณแฟน เพื่อความสะดวกก็เลยใช้ร้านนี้กันอาหารทางญาติคุณแฟนจัดไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นกันด้วยข้าวตังหน้าตั้ง ข้าวตังบางกรอบหน้าตั้งก็อร่อยดีทีเดียว เหมาะเป็นของกินเล่นก่อนเริ่มงานจริงจังจานต่อมาเป็นทอดมันกุ้ง มาชิ้นโตๆ ทีเดียว อร่อยดีเช่นกันจานนี้เป็นไก่ทอดราดซอสมะนาว มาพร้อมกับคะน้าหั่นฝอยทอดมาแบบกรอบไก่ก็กรอบนอกนุ่มใน ซอสมะน
คุณแฟนจากคุณพ่อคุณแม่นั่นเอง และร้านที่เรามากินในโอกาสพิเศษในครั้งนี้ก็คือ นั่นก็คือร้านก้ามปูนี่เอง เป็นร้านของญาติของคุณแฟน เพื่อความสะดวกก็เลยใช้ร้านนี้กัน อาหารทางญาติคุณแฟนจัดไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นกันด้วยข้าวตังหน้าตั้ง ข้าวตังบางกรอบ
หน้าตั้งก็อร่อยดีทีเดียว เหมาะเป็นของกินเล่นก่อนเริ่มงานจริงจัง จานต่อมาเป็นทอดมันกุ้ง มาชิ้นโตๆ ทีเดียว อร่อยดีเช่นกัน จานนี้เป็นไก่ทอดราดซอสมะนาว มาพร้อมกับคะน้าหั่นฝอยทอดมาแบบกรอบ
ไก่ก็กรอบนอกนุ่มใน ซอสมะนาวก็อร่อยเข้ากับไก่ดีทีเดียว อันนี้เป็นห่อหมกทะเล อัดแน่นไปด้วยของทะเลนานาชนิด ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา
รสชาติอร่อยดีทีเดียว ไม่เผ็ดจนเกินไป เหมาะกับการกินกับข้าวเป็นอย่างยิ่ง เราก็มาคั่นเวลากันด้วย หมูสะเต๊ะ ย่างมาหอมๆ เนื้อนุ่มกำลังดี มาพร้อมกับขนมปังปิ้ง อร่อยดีทีเดียว อันนี้เป็นหลนปู มาพร้อมกับผักสดทั้งกะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน แครอท แตงกวา มะเขือ แล้วก็ขมิ้นขาว
รสชาติกลมกล่อมอร่อยดีีทีเดียว อีกจานเป็นสลัดซีฟู้ดญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับแซลมอน ปูอัด และน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น รสชาติออกเปรี้ยวๆ นิดๆ
ค่าเสียหายมื้อนี้เจ้าของร้านใจดีลดให้ 20% ถือว่าเป็นการฉลองร่วมกัน อาหารรสชาติอร่อย บริการก็ดีทีเีดียว