2013-02-01
ร้านไฮเชงลูกชิ้นปลา เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ตึกแถวอยู่ริมถนนพระรามสี่ ฝั่งบรรทัดทอง ตรงหัวมุมจุฬาซอยเก้าค่ะในร้านจะติดป้ายแจ้งราคาก๋วยเตี๋ยวชัดเจนค่ะรายการ จานดารา รายการแนะนำร้านอาหารของช่อง 3 ก็เคยพามาชิมร้านนี้ค่ะแต่ละโต๊ะ เค้าจะวางหนังปลาทอดกรอบไว้นะคะ ขายถุงละ 30 บาท (ถุงใหญ่พอสมควร) ไว้ทานแกล้มกับก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยดี แต่เราก็แกะทานเปล่า ๆ เพลินดีเหมือนกันค่ะ หนังปลาเค้าอร่อยมาก ๆ ค่ะ กรอบ ไม่คาว เครื่องดื่ม เราสั่ง หล่อฮั้งก้วย ค่ะ ขวดละ 15 บาท เข้มข้น หอม และไม่หวานจัด อร่อยดีค่ะชามแรก เป็นเส้นเล็กต้มยำค่ะ ต้มยำที่นี่ไม่ได้ใส่มะนาวนะคะ เป็นน้ำส้มสายชู รสชาติจะเปรี้ยวแหลมเลยค่ะ ส่วนเครื่องจะมีลูกชิ้นปลา เกี๊ยวป
ในร้านจะติดป้ายแจ้งราคาก๋วยเตี๋ยวชัดเจนค่ะ รายการ จานดารา รายการแนะนำร้านอาหารของช่อง 3 ก็เคยพามาชิมร้านนี้ค่ะ แต่ละโต๊ะ เค้าจะวางหนังปลาทอดกรอบไว้นะคะ ขายถุงละ 30 บาท (ถุงใหญ่พอสมควร) ไว้ทานแกล้มกับก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยดี แต่เราก็แกะทานเปล่า ๆ เพลินดีเหมือนกันค่ะ หนังปลาเค้าอร่อยมาก ๆ ค่ะ กรอบ ไม่คาว เครื่องดื่ม เราสั่ง หล่อฮั้งก้วย ค่ะ ขวดละ 15 บาท เข้มข้น หอม และไม่หวานจัด อร่อยดีค่ะ ชามแรก เป็นเส้นเล็กต้มยำค่ะ ต้มยำที่นี่ไม่ได้ใส่มะนาวนะคะ เป็นน้ำส้มสายชู รสชาติจะเปรี้ยวแหลมเลยค่ะ ส่วนเครื่องจะมีลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ฮื้อก้วย ลูกชิ้นกุ้ง และเผือกทอดค่ะ จานที่สองเป็นเส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำ เครื่องเหมือนก๋วยเตี๋ยวต้มยำเลยค่ะ แค่เพิ่มซ๊อสเย็นตาโฟอย่างเดียว อ้อแล้วก็เปลี่ยนจากถั่วงอกเป็นผักบุ้งค่ะ รวม ๆ รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ถึงกับอร่อยมาก ราคาอยู่ที่ชามละ 35-40 บาทค่ะ
ส่วนลูกชิ้นรสชาติดีค่ะ ไม่คาว