2013-08-04
ได้ออกมาก่อนเที่ยง รีบบึ่งตรงมาสาทร 8 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ รสเลิศ นามว่า ยีเจ เจ้าค่าคนที่ชอบกินเครื่องในทุกส่วนของเนื้อรวมถึง ลูกชิ้นด้วย รับรองไม่ผิดหวัง แต่ส่วนตัวชอบขอบกระด้ง ผ้าขี้ริ้ว และลูกชิ้น น้ำก๋วยเตี๋ยวกินแล้วคิดถึงร้านประจำสมัยก่อนที่เคยไปทานที่สวนลุมฯ ในช่วงเช้าๆ (ตอนนี้ย้ายแล้วแต่ก่อนจะอยู่รอบรั้วด้านนอกสวนลุมฯ)ไปที่ร้านยีเจ นี้จะสั่งเส้นใหญ่ หรือไม่ก็เส้นเล็ก ตัวเส้นใหญ่นิ่ม กินออกว่าไม่ค้าง และไม่ตัดใหญ่เกินไป ซึ่งบางร้านเส้นใหญ่ตัดไซส์ขนาดใหญ่เกือบเท่าก๋วยเตี๋ยวที่ไปผัดคั่วไก่น้ำซุปน้ำใส หอม ใส กลิ่นเนื้อไม่ฉุนนะคะ ลูกชิ้นแนะนำเลยค่ะ เนื้อแน่น และไม่มีแป้ง ไม่ว่าเส้น น้ำซุป ตัวเนื้อส่วนต่างๆ โอเคเลยค่ะ