2012-05-26
ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ราชวัตรเปิดมานานเป็นที่รู้จักของคนแถวนั้นเป็นอย่างดีเลยค่ะร้านนี้คนจะเยอะในช่วงค่ำๆถึงดึกๆค่ะ ร้านเป้นร้านรถเข็น และมีโต๊ะให้นั่งเรียงกันเป็นแถวตรงฟุตบาทค่ะ ที่ร้านนี้จะมีร้านที่ให้นั่งได้เป็นตึกแถวข้างในด้วยนะคะแต่ว่าที่ร้านตรงตึกจะขายช่วงกลางวันค่ะ ส่วนตอนกลางคืนด้านในจะปิดแล้วร้านนี้นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวไก่แล้วยังมีเมนุอื่นๆด้วยนะคะ เช่น ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด อร่อยมากๆก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใสก็มีค่ะ ส่วนก๋วยเตี๋ยวไก่นั้นจะมีทั้งไก่ตุ๋น ไก่ฉีก เนื้อไก่ล้วน ปีกและเมนูที่แปลกอีกเมนูนึงคือ .............................ข้าวมันไก่รุนแรง!!! คือ ข้าวมันไก่ ใส่เนื้อไก่ ใส่น่องตุ๋น ปีกตุ๋น และเครื่องในและที่สำคัญปริมาณข้าวเยอะมากกกกกค่ะ เรี
และที่สำคัญปริมาณข้าวเยอะมากกกกกค่ะ เรียกว่าถ้าผู้ชายกินจุๆหิวๆมาทานนี่อิ่มแปร้แน่นอนเลยค่ะ ราคาจานนี้จะอยู่ที่ 65 บาท
เคยสั่งกลับบ้านมาทานครั้งนึงแบ่งกันทานได้ 2 คนสบายๆเลยค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆก็จะอยู่ที่ ราคา 30-55 บาทค่ะ เมนูอาหารค่ะ บรรยากาศหน้าร้านตอนกลางคืน ที่ร้านจะเป็นรถเข็น มีพนักงานหลายคนช่วยกันทำ ได้อาหารเร็วมากๆ
หม้อไก่ตุ๋นหม้อใหญ่มากก ขายถึงดึกๆเลยค่ะ โต๊ะที่นั่งก็จะอยู่ริมฟุตบาทแบบนี้ มีหลายโต๊ะยาวไปจนสุดหน้าร้านเลยค่ะ จานนี้เป็นข้าวมันไก่ทอด อร่อยมากๆค่ะ ราคา 40 บาท สั่งพิเศษนะคะ
ข้าวมันไก่ตัวข้าวร่วนไม่มันเยิ้ม หอมนุ่มอร่อย ส่วนไก่ทอดเนื้อเยอะ ชิ้นใหญ่ชุ่มฉ่ำอร่อยดีค่ะ
ส่วนก๋วยเตี๋ยวไก่ก็สามารถเลือกได้ว่า จะเอาแบบ น่องตุ๋น ปีก หรือจะเป็นแบบเนื้อไก่ล้วนก็ได้ตามชอบค่ะ
ราคาก็ประมาณ 40 บาท แต่ถ้าสั่งแบบใส่ทุกอย่างจะราคา 55 บาทค่ะ ซื้อกลับบ้านก็ราคาเท่ากับที่ร้าน ไม่ชาร์ตเพิ่มค่ะ นอกจากที่ร้านจะขายอาหารพวกข้าวก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีขนม กับไอติมให้ซื้อเป็นของฝากกลับบ้านด้วยค่ะ ไอติมจะเป็นไอติมผลไม้ไทยรสชาติต่างๆเป็นแบบแท่งนะคะ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเนื้อไก่ล้วน ใส่ถุงกลับบ้าน ราคา 40 บาทค่ะ เนื้อไก่ที่ร้านชิ้นใหญ่ ไม่เหนียวเหมาะกับผู้สูงอายุที่ฟันไม่ค่อยดี และเด็กๆ เส้นเล็กเหนียวนุ่มอร่อยดี
น้ำซุปก็ไม่เค็มเกินไปเหมือนร้านอื่นด้วยค่ะ
การเดินทางก็สะดวกนะคะ ถ้าขับรถมาตอนค่ำก้อจอดรถริมฟุตบาทได้เลยค่ะ ร้านจะเลยแยกไฟแดงไปนิดเดียวเดินได้ไม่ไกลค่ะ
ถ้าหันหน้าเข้าทางรถไฟร้านจะอยู่ทางซ้ายนะคะ