2014-06-06
รีวิวนี้ได้รับเชิญจากร้าน Vanilla Bake Shopร้านขนมโฮมเมดคาเฟ่ ย่านซอยเอกมัย 12 ให้ไปร่วมชิมขนมและเมนูใหม่ของทางร้าน หากใครขับรถไปหน้าร้านมีที่จอดรถนะคะ ชอบรรยากาศ ที่รอบๆร้านเป็นสวน ดูแล้วร่มรื่นดีค่ะ หน้าร้านแต่งได้เก๋ เหมือนร้านเบเกอรี่เมืองนอกแนวอเมริกันเลย บรรยากาศภายในร้านจะเป็นแบบ Industrial Lookเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุเหล็ก ไม้ กระเบื้อง โทนสีส้มๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นของเบเกอรี่หอมๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นมากค่ะ ในร้านมีมุมสำหรับบริการอาหารแบบ Chef Table และสอนทำขนมด้วยนะคะเริ่มจากเครื่องดื่มค่ะ พั้นช์ลิ้นจี่ 145บาท แก้วใหญ่มาก สีสันสวยงาม อร่อยดีค่ะ หวานนิดๆ หอมกลิ่นลิ้นจี่ ชื่นใจ ร้านนี้มีอาหารและขนมให้เ
บรรยากาศภายในร้านจะเป็นแบบ Industrial Lookเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุเหล็ก ไม้ กระเบื้อง โทนสีส้มๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นของเบเกอรี่หอมๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นมากค่ะ ในร้านมีมุมสำหรับบริการอาหารแบบ Chef Table และสอนทำขนมด้วยนะคะ เริ่มจากเครื่องดื่มค่ะ พั้นช์ลิ้นจี่ 145บาท แก้วใหญ่มาก สีสันสวยงาม อร่อยดีค่ะ หวานนิดๆ หอมกลิ่นลิ้นจี่ ชื่นใจ
ร้านนี้มีอาหารและขนมให้เลือกเยอะมาก แบ่งเป็นหมวดหมู่ Signature ของร้านนี้คือ The Ring หรือโดนัทครัวซองค์ มีแบบคลาสสิคกับแบบเซทเสริฟพร้อมไอศกรีมและทอปปิ้ง (ราคา 280 บาท) มี 3 เมนูให้เลือกคือ รสต้นตำรับ (Original Ring) รสซอลที้ คาราเมล (Salthy Caramel) และรสเบคอนเมเปิ้ล (Bacon Maple) Danish Toast อบกันสดใหม่เลยค่ะ กลิ่นหอมมากมีทั้งหมด 5 ตัวเลือก ราคาอยู่ที่ 360 บาท ขอบอกว่าขนาดใหญ่มากแนะนำให้สั่งมาแบ่งกันกินสองสามคนดีกว่าค่ะ ไม่งั้นจะหนักเกินไป หรืออาจจะกินได้ไม่หลากหลาย สโมคแฮมชีสมอสซาเรล่าและซอสมิกซ์เบอร์รี่เดนิสโทสท์ (Smoke Ham Mozzarella & Mix Berries Sauce) ชอบอันนี้ที่สุด แฮมเค้าคุณภาพดีมาก เนื้อเน้นๆ กลิ่นหอมรมควันและมีเบอรี่เปรี้ยวนิดๆ มาตัดความเลี่ยนของชีส ลงตัวค่ะ หรือใครชอบแบบหวานแนะนำ คัสตาร์ดครีมบรูเล่ เดนิสโทสต์ ( Custard Cream Brulee) มีอาหารเช้าเสริฟด้วยค่ะ American Style ขอบอกว่าไส้กรอก และแฮมของร้านคุณภาพไม่ธรรมดาจริงๆ อัดแน่นด้วยเนื้อ รสชาติถูกปากมาก
จานนี้คือ ซูเฟล่ไข่กระทะไส้กรอกอิตาเลี่ยน (Breakfast Egg Souflee) เสริฟพร้อมกับชีสและสลัด ส่วนตัวคิดว่า ตัวไข่ทำมาแห้งไปหน่อยค่ะ ยังไม่ถูกปาก แต่ตัวไส้กรอกที่ใส่มาด้านในอร่อยดี พวกขนมอบก็มีให้เลือกเยอะค่ะ เช่น Self saucing cake (ราคา 320 บาท) จานนี้คือ ซอลท์ตี้คาราเมล เซลฟ์ซอสซิ่งเค้ก (Salt Caramel Self Saucing Cake) ฮันนี่ชีสเค้กซูเฟล่ (Fresh Fruit Honey Cheese Souflee)
ตัวเค้กนุ่มมาก ชอบวนิลาคัสตาร์ทของร้านนี้ กลิ่นวนิลาหอมเด่น และไม่หวานมาก มัฟฟิน นุ่มฉ่ำเนยมากๆ แนะนำให้กินคู่กับชาร้อน จะลงตัวมาก แพนเค้กก็มีนะคะมี 3 เมนู Wild Berry Lemon Cream Pancake เสริฟพร้อมกับโยเกิร์ตโฮมเมดและเมเปิลไซรัป หมวด Cold Bake ก็มีค่ะ แม็กนั่มครีมพาย ด้านล่างจะเป็นแนววิปครีมเย็นๆเนื้อคล้ายๆไอศกรีม ล่างสุดมีครัสท์คุกกี้ ด้านบนโรยอัลมอลด์แบบจัดเต็ม เวลากินเราสามารถโรยผงโกโก้ด้านบน รสเหมือนกินแมกนั่ม เสริฟมาเก๋ดีค่ะ