The Terrace Restaurant ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น2ของห้างเซนทรัลพระราม2เป็นร้านอาหารแบบสบายๆ มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เมนูทานเล่นๆ ขนมหวาน ไอศกรีมเรียกได้ว่า มีครบทุกรสชาติ บรรยากาศร้านก็สะดวกสบาย ส่วนเรื่องการบริการดีเยี่ยมเลยครับเพราะว่าพนักงานที่ร้านนี้จะมาแนะนำเมนูอาหารเด่นๆของร้านตลอดเลยครับ มาดูบรรยากาศหน้าร้านก่อนนะครับ ป้ายชื่อร้านตัวใหญ่ๆหน้าร้านทางฝั่งขวามือ จะมีอาหารปลอม วางเรียงรายโชว์ด้วยครับ ทำให้น้ำย่อยในกระเพาะร้องดังขึ้นเลย นี่เป็นตัวอย่างรูปอาหารปลอมที่โชว์หน้าร้านนะครับ เป็นพวกขนมหวาน น้ำหวาน ฯลฯที่สำคัญร้านนี้จะเน้นเรื่องรักษ์ธรรมชาติ ใช้สีเขียวเป็นสีประจำร้านเลยครับ มาดูดีไซน์เล่มเมนูของร้าน

มาดูดีไซน์เล่มเมนูของร้าน ดูเรียบง่ายแต่ดูดีนะครับ
ต่อไปเป็นช้อนส้อมที่ทางร้านจะมีวางเตรียมไว้บนโต๊ะ ห่อด้วยกระดาษทิชชู่ที่มีสัญลักษณ์ของทางร้าน
แม้แต่ถุงกระดาษที่ห่อหลอดไว้ ก็ยังมีสัญลักษณ์ทางร้านด้วย ช่างดูดีจริงๆ
มั่วแต่ชมผลิตภัณฑ์ต่างๆ กับการจัดแต่งร้านเพลินจนลืมสั่งอาหารเลยครับ แต่ร้านนี้ผมมาเป็นประจำมีเมนูประจำตัวอยู่แล้วครับ นั่นคือ เมนูข้าวผัดซีอิ๊วเป็ดร่อน ราคาจานละ 115 บาท
ลองมาดูหน้าตาอาหารโปรดจานนี้ของผมนะครับ การจัดแต่งจานก็สวยงาม น่าทานทีเดียวครับ
ข้าวผัดซีอิ๊วเป็ดร่อนจานนี้ มีรสชาติหวานๆหน่อยครับ แต่ไม่เลียนแน่นอนเพราะในจานนี้จะมีขิงดองเป็นเครื่องเคียงมาให้ ส่วนข้าวก็จะมีการผัดซีอิ๊วปรุงรสพิเศษของทางร้าน ตามด้วยห่อไข่นุ่มๆด้วย มาคู่กับเป็นพะโล้ทอดกรอบๆ ด้วยความกรุบกรอบจึงชื่อว่าเป็ดร่อนนั่นเองครับ
ร้านนี้ผมให้คะแนนแต็ม 10 คะแนนเลยครับ เพราะอาหารอร่อย ร้านสวยงามแบบเรียบๆ พนักงานต้อนรับก็มีมารยาทดี สุภาพ บริการประทับใจ เป็นร้านประจำของผมร้านหนึ่งเลยครับ
ว่างๆเพื่อนๆลองแวะไปทานเมนูนี้กันดูนะครับ ว่าอร่อยสมกับที่บรรยายไว้หรือไม่นะครับ
  • ข้าวผัดซีอิ๊วเป็ดร่อน