2011-07-06
ได้โอกาสไปลองร้านนี้ ที่เห็นหลาย ๆ คนให้ความสนใจในข้าวหน้าเนื้อสัญชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ และเป็นร้านข้าวหน้าเนื้อยอดนิยมอับดับ 1 ของญี่ปุ่น(หน้าเมนูเขียนไว้เลยล่ะ)ที่มาเปิดสาขาแรกในไทย ที่ชั้น 4 ซีคอนสแควร์ กับร้าน Sukiya(สุคิยะ)ร้านตกแต่งโล่ง ๆ สบาย ๆ ตา เน้นโทนสีของร้านคือเหลืองและแดงเฟอร์นิเจอร์สีครีม น้ำตาล ซึ่งคะเนจากสายตาแล้วรองรับลูกค้าเต็มร้านได้ประมาณ 60-70 คนครับเมนูอาหารเป็นข้าวหน้าต่าง ๆ ประมาณ 8-10 อย่างให้เลือก แบบ a la carteโดยแต่ละอย่าง มีขนาดให้เลือก 4 ขนาด คือ เล็ก กลาง ใหญ่ และพิเศษหรือจะเลือกแบบชุดประหยัดที่ทางร้านจัดไว้ให้เลือกเพิ่มเติมด้วยก็ได้ครับผมขอลองขนาดกลางสำหรับข้าวหน้าเนื้อพร้อมไข่ออนเ
ผมขอลองขนาดกลางสำหรับข้าวหน้าเนื้อพร้อมไข่ออนเซ็น ในราคา 84 บาท
ซึ่งก็คือ ข้าวหน้าเนื้อขนาดกลาง 69 บาท + ไข่ลวก 15 บาท
พร้อมน้ำชา แก้วละ 10 บาท สำหรับครั้งแรกนี้ก่อนก็แล้วกันครับ
เพื่อจะเทสต์ดูว่า ระหว่างโยชิโนย่าที่เคยกินตอนไปญี่ปุ่น และกิวโนย่าตอนไปธนิยะ
กับสุคิยะในครั้งนี้ จะชอบร้านไหนมากกว่ากัน(ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ)
ขออธิบายความรู้สึกเป็นตัวอักษร อาจจะเรียบเรียงไม่ค่อยจะถูกนะครับ
สัมผัสของเนื้อค่อนข้างนุ่มดี มันไม่เยอะ แต่คิดว่าเนื้อที่ต้มมากับหอมใหญ่
ใส่หอมใหญ่มาในชามข้าวน้อยไปหน่อย และกลิ่นน้ำต้ม(ซอส)ปรุงรสเนื้อนั้น
ค่อนข้างแรงจนกลบกลิ่นเนื้อมากเกินไป และมีรสชาติเค็มนำ
ขาดความกลมกล่อมแบบอูมามิ(ว่าไปนั่น)
สำหรับไข่ออนเซ็น ก็ทำได้ดีครับ แต่ส่วนตัวผมชอบไข่ดิบมากกว่าครับ
ทำให้ตอนนี้ โยชิโนย่าที่ญี่ปุ่น
ยังเป็นอันดับ 1 ในใจเช่นเดิม ส่วนสุคิยะกับกิวโนย่าให้เสมอกัน กินที่ไหนก็ได้ครับ
และเพราะอาจจะเป็นด้วยความคาดหวังที่สูงเกินไปของผมเอง
ว่าเป็นสาขาแรกอิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่น น่าจะอร่อยและดีกว่านี้ครับ
ไม่แน่ใจว่าร้านที่ญี่ปุ่นกับร้านที่ไทย จะใช้รสชาติเดียวกันมั้ย
แต่จะว่าไปอาจจะไม่เหมือนก็ได้ เพราะคงไม่ถึงกับลงทุน
อิมพอร์ตเนื้อวัว ข้าว ไข่ และเครื่องปรุงต่าง ๆ มาจากญี่่ปุ่นล่ะมั้งครับ
ไม่งั้นราคาขายต่อชาม น่าจะสูงลิ่วกว่านี้เป็นแน่แท้
ยังไงก็ตามทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไป
ก็อยากให้ไปลิ้มลองกัน แล้วมาแบ่งปันประสบการณ์กันดีกว่าครับ
ว่าชอบ ไม่ชอบ เฉย ๆ อะไร ยังไง เพราะของอย่างนี้ อร่อยหรือไม่
ต้องลองด้วยลิ้นตัวเองครับ ^^