ที่แถวตรอกโรงหมู ด้านขวามือ จะมีร้านข้าวหมูแดงเก่าแก่ มีคนนั่้งทานเกือบเต็ม ส่วนใหญ่จะเป็นคนทำงานแถวละแวกนั้น ทุกคนจะมีความสุขในการทานมากไม่พูดไม่จากันเลย เราก็เลยขอลองท้าพิสูจน์ดู ก็ให้แปลกใจว่าชามพิเศษ ทุกอย่าง 98 บาท คือยังงัย ทางร้านบอกว่าเป็นจานใหญ่มาก เอาเป็นพิเศษธรรมดาแล้วกัน 48 บาท แป็ปเดียว ข้าวหมูแดงหน้าตาน่าทานก็มาแบบจัดเต็ม แทบมองไม่เห็นข้าว หมูแดงย่างมากำลังดี กุ้นเชี้ยงเนื้อแน่นไม่ติดมัน หมูกรอบอร่อย พร้อมไข่ยางมะตูม 1 ฟองจานเดียวอิ่มไปถึงเย็นเลยคะ
2013-08-16
  • ข้าวหมูแดง