วันก่อน ไปกินร้านที่ไม่ได้กินมานานนนน Pepper Lunch นั่นเอง สาขานี้อยู่ที่ Big C พระราม 4 ตรงท้ายซอยสุขุมวิท 26ร้านอยู่ชั้น 1 ใกล้กับ KFCร้านตกแต่งแบบเรียบๆ นั่งสบายๆ ค่ะ ร้านนี้ออกแนวบริการตัวเองนะคะสั่งของที่เคาน์เตอร์และจ่ายเงินเสร็จ ก็ไปนั่งรอที่โต๊ะค่ะเราสั่งนี่ ข้าวเปปเปอร์ไก่ ใส่ชีส (เพิ่ม 20) และสั่งเป็นชุด (เพิ่มเงิน 49 บาท) ได้เปปซี่กับมันบดอีกอย่างละหนึ่งได้น้ำและหมายเลขมารอที่โต๊ะเครื่องปรุง มีน้ำซอสแบบเค็มกับหวาน (เราชอบแบบเค็ม)ข้าวมาแล้ว จะมาร้อนๆ เลยเค้าจะมีกระดาษกั้นไว้ด้วย เผื่อเราเผลอไปโดนกระทะร้อนๆ เวลากินจะต้องเอาช้อนคลุกข้าวกับไก่ (หรือเนื้อสัตว์อื่น) ให้เข้ากับข้าว แล้วก็ให้ไก่สุกดี จึงค่อยกินแม่เี่ราสงสัยว่าทำ

Pepper Lunch นั่นเอง

ร้านอยู่ชั้น 1 ใกล้กับ KFC

ร้านนี้ออกแนวบริการตัวเองนะคะ

เราสั่งนี่

ได้น้ำและหมายเลขมารอที่โต๊ะ
ข้าวมาแล้ว จะมาร้อนๆ เลย

แม่เี่ราสงสัยว่าทำไมต้องมานั่งคลุกเองด้วย ทำไมไม่ทำให้สุกไปเลย เราคิดว่ามันเป็น gimmick ของร้าน ลูกค้าน่าจะสนุกไปกับการคลุกข้าวร้อนๆ

คลุกไปก็จะได้ยินเสียงกระทะฉี่ฉ่าไป

น่ากินไหม

เราว่ามันเหมือนข้าวผัดแบบญี่ปุ่นน่ะค่ะ เคยกินที่ร้านนึงแถวทองหล่อ มันจะใส่เนยกับข้าวโพดแบบนี้ล่ะ อร่อยดี หอมๆ
ข้าวเหนียวเล็กน้อย นุ่มและหอม ไก่นุ่ม เข้ากันดีกับข้าวและข้าวโพด

ให้มาเยอะมาก (สำหรับเรานะ) และกินมากๆ จะเลี่ยน เรากินหมดแล้วอิ่มเกิน 555

กินคู่กับมันบด
มันบดไม่เวิร์ก มันเย็นชืด น่าจะร้อนๆ หน่อยจะอร่อยกว่านี้ แล้วก็เราไม่ชอบน้ำเกรวี่ของมันเท่าไหร่ด้วย (เราว่าของ KFC อร่อยที่สุด)

มื้อนี้หมดไป 168 บาท

ราคากลางๆ ค่ะ