ต้นปีไปเดินเล่นที่เอเชียทีคมาค่ะ ด้วยความที่อยากหาอะไรหม่ำแบบรวดเร็วทันใจ ราคาไม่แพงมากก็เลยโฉบมาเดินดูโซนฝั่งริมถนนเจริญกรุง โซนนี้อาหารราคาไม่แพง ถ้าแพง ๆ จะอยู่ย่านโกดัง กลางกรุง และริมน้ำค่ะสุดท้ายเรากับน้องก็เลือกมาเป็นร้านสุคิยะเพราะยังไม่เคยหม่ำนั่นเองบรรยากาศภายในร้านใช้ไฟสีส้ม ๆ มองออกไปเห็นถ.เจริญกรุงด้วย นั่งดูรถติด 55+ร้านสุคิยะเป็นร้านข้าวหน้าเนื้อค่ะ มาจากประเทศญี่ปุ่น แต่คนไม่กินเนื้อเค้าก็มีเมนูอื่น ๆ ไว้รองรับนะคะ เพียงแต่ตัวเลือกน้อยไปหน่อย ข้าวหน้าเนื้อเค้ามีทั้งหมด 4 ไซส์ ขนาดประหยัด/กลาง/ใหญ่/พิเศษเมนูสำหรับข้าวหน้าเนื้อมีหลายหลายดีค่ะ ทั้งข้าวหน้าเนื้อกิมจิ , ข้าวหน้าเนื้อโรยชีส , ข้าวหน้าเนื้อราดปูผัดผงกะห
เมนูสำหรับข้าวหน้าเนื้อมีหลายหลายดีค่ะ ทั้งข้าวหน้าเนื้อกิมจิ , ข้าวหน้าเนื้อโรยชีส , ข้าวหน้าเนื้อราดปูผัดผงกะหรี่ ฯลฯ
ราคาเริ่มต้นที่ 69 บ. ส่วนใครที่อยากทานแบบเป็นเซ็ตก็เพิ่มเงินอีก 35 - 70 บ.ก็จะได้ทั้งเครื่องดื่ม และอาหารทานเล่น
สำหรับคนไม่ทานเนื้อก็มีเมนูไก่เทอริยากิ ,ข้าวหน้าหมูผัดซอสขิง และข้าวแกงกะหรี่ให้เป็นทางเลือก สำหรับหน้าไก่ , หน้าหมูและแกงกะหรี่จะมีแค่ 3 ขนาดค่ะ
เมื่อเลือกอาหารได้แล้วก็กดปุ่มบนโต๊ะได้เลยค่ะ เดี๋ยวพนักงานจะมารับออเดอร์
แต่เรากดไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สุดท้ายก็เดินไปตามที่เคาน์เตอร์ฮ่ะ
สั่งอาหารไปไม่นานเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟ เป็นชาเขียวนะคะไม่ใช่เก๊กฮวย พอดีไฟในร้านสีส้ม ๆ เหลือง ๆ ค่า
ของน้องเราเป็นข้าวไก่เทอริยากิมายอง-ไข่ออนเซ็นขนาดกลาง
ไข่ออนเซ็นเค้าแยกใส่ถ้วยมาให้ต่างหาก
จับโปะข้าวลงไปดูน่ากินเนอะ แต่ว่าไข่ออนเซ็นทำไมเย็นเจี๊ยบเหมือนพึ่งเอาออกจากตู้เย็นเลยไม่แน่ใจว่าเค้าลืมเวฟหรือเปล่า แต่จะส่งกลับไปเวฟก็ไม่ได้แล้วโปะไปบนข้าวแล้วง่า น้องเราก็กินไปแบบเย็น ๆ งง ๆ แบบนั้นแหละ 55
ของเราเป็นข้าวหน้าหมูผัดซอสขิงขนาดกลาง ก็อร่อยใช้ได้นะคะเมนูนี้แต่มันเยอะไปนิด
กินข้าวจนหมดแล้วไก่คาราเกะพึ่งมา T^T รอนานไปหน่อยแต่ก็มาแบบร้อน ๆ ให้อภัยก็ได้ อิอิ

ไก่ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ค่ะ เค็มด้วย
เบ็ดเสร็จราคา 280 บ.ไม่มี++ค่า อาหารโดยรวมก็โอเคนะคะเหมาะกับการฝากท้องยามเร่งรีบค่ะ
เมนูไก่และหมูน่าจะมีทางเลือกมากกว่านี้ เช่นเพิ่มชีส เพิ่มท้อปปิ้งอื่น ๆ ได้ แต่ก็เข้าใจนะว่านี่มันร้านข้าวหน้าเนื้อเค้าก็เลยเน้นไปที่เนื้อเป็นหลักค่า

2013-01-03
  • ข้าวหน้าหมูผัดซอสขิง
  • ข้าวไก่เทอริยากิมายอง-ไข่ออนเซ็น