2012-09-07
วันนี้พามาหม่ำอาหารในสยามดิสคัฟเวอรี่กันอีกแล้ว แต่คราวนี้ลดระดับกันลงมาอีก 1 ชั้นร้านอยู่ที่Sky Dining ชั้น 6 วันที่ไปเนี่ยมีคอนเสิร์ตครบรอบ 16 ปีแชนแนลวีด้วยคนเยอะมาก นักร้องตรึมมม กว่าจะฝ่าวงล้อมเข้าไปที่ร้านได้แทบแย่พอได้ที่นั่งก็เห็นโต๊ะข้าง ๆ มีเด็ก ๆ แวะเวียนมาถ่ายรูป จะบอกว่าไม่รู้จักหรอกถ้าเค้าไม่เขียนชื่อวงไว้ที่ก้น 555 เป็นนักร้องแร๊พ วง southside ค่ะ เพลงก็ไม่รู้จักยังดีรู้จักชื่อวง อิอิโชคดีมากตอนเรามานั่งไม่นานเค้าก็ลุกไปแร๊พบนเวที ขืนอยู่ตอนเราถ่ายรูปอาหารเค้าคงงง ไม่ถ่ายคนถ่ายอาหารทำไม กร๊ากกกเข้าเรื่องดีกว่าวันนั้นนัดเพื่อนไปกินกัน 4 คนค่ะ แบบว่าอาหารร้านนี้จานใหญ่นะ เลยต้องพาเพื่อนมาช่วยกันกินพอสั่งอาหารไปปุ๊บรอซักพักเค้าจ
พอสั่งอาหารไปปุ๊บรอซักพักเค้าจะยกขนมปังกับครีมชีสมาเสิร์ฟค่ะ อร่อยดีนะเราว่าหอมกลิ่นน้ำตาลทรายแดงยังไงไม่รู้ กินกับครีมชีสเข้ากันดีจริง ๆ จานนี้แป๊บเดียวเกลี้ยงค่ะ อ้อ ฟรีนะคะจานนี้
จะเป็นของทอด 3 อย่างได้แก่ Kookaburra Wings , Aussie Cheese Fries , Crispy Fried Mushrooms ราคา 499 บ.ค่ะจานนี้
เสิร์ฟมาร้อน ๆ ให้รีบหม่ำเฟรนฟรายราดชีสก่อนนะคะ พอเย็นมันจะชืด+เลี่ยนค่ะ แต่กินร้อน ๆ อร่อยมาก เห็ดชุบแป้งทอดเป็นเห็ดแชมปิยอง เมนูนี้เราเฉย ๆ นะ (เมื่อก่อนจะเป็นปลาหมึกนะ เดี๋ยวนี้กลายเป็นเห็ดซะหล่ะ)
ส่วนไก่ทอดก็โอเคค่ะ เป็นไก่ทอดคลุกเคล้าเครื่องเทศ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติพอดีๆ
สั่งเพราะเค้าทำมาอลังการดี แต่ดันสั่งอาหารมาแต่เลี่ยน ๆ สุดท้ายกินไม่หมดค่ะจานนี้ ราคาก็ 299 บ.ค่า
เป็นสไตล์พาสต้าครีมซอสค่ะ อุดมไปด้วยครีมกับชีส อ้วนน่าดู อิอิ
ประหยัดไปได้จานนึง
ก็เลยเอาเมนูมาเปิดดู เห็นราคาแล้วต๊กกะใจ เมนูในรูป Chocolate Thunder from Down Under 329 บ.เชียวค่ะ
อยากลองก็อยากลอง แต่เห็นราคาแล้วลองไม่ลง
น้ำเปล่าขวดละ 39 บ. ราคาเอาเรื่องเหมือนกันนิ ราคายังไม่รวม vat อีก 7% ค่ะ