2013-12-09
เพื่อนจะกลับไปต่างประเทศก็เลยมากินข้าวกัน กินปีใหม่ด้วยไปในตัว ร้านนี้คนเยอะ ตลอดเวลา ถ้าเป็นช่วงเทศกาลเช่นนี้ จองโต๊ะไปก่อนดีกว่าคะร้าน Wine I Love Youไวน์ที่นี่มีหลายราคา ราคาเริ่มประมาณ 900 บาท จนถึงแพงสุดกู่ ไวน์มาจากหลายชาติเลยคะ ไวน์จากชิลี อิตาลี เราไม่ค่อยมีความรู้เรื่องไวน์เท่าไหร่ ก็ถาม พนักกงานให้เค้าแนะนำ หรือ จะลองกินก่อนก็ได้คะ เราเลือกไวน์ของชิลี เพราะชิมแล้ว มันออกหวานหวานไม่เปรี้ยวมาก อร่อยกำลังดีเป็นไวน์แดงนะคะ เขาจะมาให้เราลองก่อนถ้าไม่พอใจก็เปลี่ยนได้ ไม่ร฿้ถ้าไม่ชอบเขาจะทำยังไงต่อไวน์ได้แล้ว ก็มาดูอาหาร เราชอบที่นี่ตรงที่ ราคาไม่แพงมากตอนแรกเหมือนร้านหรูๆจะราคาแพงมาก แต่พอไปดูจริงๆๆ
ร้าน Wine I Love You
ไวน์เท่าไหร่ ก็ถาม พนักกงานให้เค้าแนะนำ หรือ จะลองกินก่อนก็ได้คะ เราเลือกไวน์ของชิลี เพราะชิมแล้ว มันออกหวานหวานไม่เปรี้ยวมาก อร่อยกำลังดี เป็นไวน์แดงนะคะ เขาจะมาให้เราลองก่อนถ้าไม่พอใจก็เปลี่ยนได้ ไม่ร฿้ถ้าไม่ชอบเขาจะทำยังไงต่อ ไวน์ได้แล้ว ก็มาดูอาหาร เราชอบที่นี่ตรงที่ ราคาไม่แพงมากตอนแรกเหมือนร้านหรูๆจะราคาแพงมาก แต่พอไปดูจริงๆๆ อาหารพอรับได้เลยคะ
เมนูที่เราชอบสุด แซลมอลแซ่บ (180 บาท) เป็นแซลมองดิบ ราดมาในน้ำยำ แล้วน้ำยำเขาป่นพริกเขียว มาจนละเอียด เผ็ดมากกก พิซซ่า แฮมเห็ด (215 บาท) พืซซ่าถาดใหญ่แป้งบางกรอบ แต่เราว่ากรอบไปจนแข๊งไปหน่อย แล้วรสไม่จัดชีส ซอสเท่าไหร่ึคะะ สปาเกตตี้เผ็ดแน่ (150บาท)สปาเกตตี้เผ็ดแน่ เผ็ดมากกกกก จริงงงง เขาจะผัดมากับเห็ด กระเทียม แล้วก็พริกขี้หนู เผ็ดจริงจังแต่อร่อยๆๆ เคสชาติยาสผักโขม (185 บาท) เป็นแผ่นแป้งกรอบๆๆ สอดไส้ด้วยผักโขมชีสนิดหน่อย แล้วเอาไปอบให้มันกรอบกรอบ
เมนูนี้อร่อย ขนมปังอบชีส (115 บาท) เมนู นี้ไม่ชอบ เพราะขนมปังไม่กรอบ มันนิ่มๆๆ น่าจะกรอบกรอบ กว่านี้ จบอาหารชุดนนี้ไวน์หมดพอดี ก็เลยสั่งมาอีก ขวดเป็นไวน์ ฝรั่งเศส ก็ นุมดีนะคะ ตอนนี้เริ่มอยากกินของแซบ แซ่บ
เลยสั่ง ลาบทอดมา (155 บาท)
ธรรมดาไม่ได้แซ่บมาก แต่กินแล้วก็แก้เลี่ยนดีเหมือนกัน ยำทูน่าสด (185 บาท) อันนี้เราชอบเป็นทูน่าดิบ กลิ่นไม่เหม็นคาวมาก ราดมากับน้ำยำ แซ่บหลาย เพื่อนเราไม่อยากกินไวน์แล้ว เลยสั่ง Cocktail มากินMojito Specical (155 บาท)
อันนี้ชิมแล้วก็อร่อยดีคะ ไม่หวานมาก ปิดท้ายด้วยเฟร้นฟรายทอด 90 บาท อิ่มมากไป ไวน์ อาหาร กินกันเยอะมากกกกก
ราคา มื้อนี้ 3,735 บาท สำหรับ 4 คน มีไวน์ 2 ขวดคะ
ความคิดเห็น ราคาอาหารไม่แพงมาก ราคารับได้ บรรยากาศร้านดี