2011-06-15
หลังเลิกงานก็เป็นเวลาหาของอร่อย ๆ หม่ำก่อนกลับบ้าน จะได้เอาไปฝากคนที่บ้านด้วย (ดีใช่มั้ยคะ ฮาา )คราวนี้มาถึงเซ็นทรัล เวิล์ดเลยค่ะ เพราะเป็นทางผ่านกลับบ้าน และหลังจากปรับปรุงพื้นที่ใหม่ก็น่าจะมีร้านเก๋ ๆ ให้เลือกนั่งด้วย (ในความคิดนะ) อย่างร้านนี้ค่ะ Whittard of Chelsea ชั้น 2 โซน Atrium ค่ะ อาจจะหายากซักเล็กน้อยค่ะ เพราะเป็นร้านเดี่ยว ๆ ไม่แย่งลูกค้ากับใคร ตกแต่งร้านโทนสีขาว-น้ำตาล มีทั้งแบบโซฟานุ่ม ๆ กับโต๊ะไม้นั่งสบาย ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเก๋ไก๋ไปในตัว ดึงดูดให้นั่งแบบชิว ๆ ไม่รีบร้อน และละเมียดละไมกับรสชาติของเค้กและชาหอม ๆ สำหรับร้านนี้มีขายชาจากต่างประเทศด้วยนะคะ (ชุดชงชายังมีเลย) หน้าร้านก็จะมีป้ายเมนู
หน้าร้านก็จะมีป้ายเมนูอยู่ด้านบน ตู้เย็นที่เรียงด้วยเค้กหลาย ๆ แบบ และเป็นแคชเชียร์ไปในตัว
พอมาถึงหน้าตู้เค้กเรียบร้อย อยากกินไปทุกชิ้นเลยยย แต่ถ้ากินทุกชิ้นคงไม่ได้กลับบ้าน 555+
ตัดสินใจเลือกทีรามิสุ (150 บาท) มาลองกินซะหน่อย พร้อมกับชา Whittard Original
แบบร้อนถ้วยเล็ก (75 บาท) ไหน ๆ ก็มาถึงร้านก็เลยขอลองแบบ original ก่อนค่ะ แหะๆ
ชาร้อนที่นี่เสิร์ฟถ้วยพร้อมตะแกรงใบชาด้านใน กลิ่นหอมดีค่ะ ให้ึความรู้สึกถึงชาจีนมาก ๆ เลย
ฮาา ไ่ม่ใช่แค่กลิ่นนะคะ เพราะรสชาติก็ชาจีนเป๊ะ ๆ เลยล่ะ แต่มีนมมาให้เติมค่ะ ถ้าใครอยากได้
รสชาติกลมกล่อมของนมช่วย (แต่โดยส่วนตัวไม่เติมนั่นแหละดีแล้ว ) ส่วนรสชาติทีรามิสุเนี่ย
ได้อารมณ์ความเข้มของกาแฟมาก ๆ ตัวครีมรสชาติหวานตัดกันกำลังดีค่ะ โดยรวมแล้วร้านนี้ก็เลยกลายมาเป็นตัวเลือกนึงในสาระบบร้านเค้กของเท็ดดี้แล้วล่ะค่ะ
กะว่าคราวหน้าจะลองชาผลไม้ดูบ้าง
ใครที่สนใจขนมหวานอย่างเค้กอร่อย ๆ กินคู่กับชาหอม ๆ รสกลมกล่อมล่ะก็ ลองแวะที่
Whittard of Chelsea ได้ค่ะ ตอนนี้มีถึง 7 สาขาแล้วนะ!!