แขกต่างชาติมาเยือนในระหว่างที่ศูนย์ราชการตกเป็นที่นอนของผู้ชุมนุมปกป้องประชาธิปไตยค่ะ คราวนี้เลยต้องย้ายสถานที่ในการจัดเลี้ยงชั่วคราว มาที่ Miracle Grand ซึ่งแม้ว่าจะไม่ไกลเท่าไหร่ แต่ก็ปลอดจากการเดินขบวน และไม่ถูกปิดล้อมแน่นอน งานนี้เพื่อความสะดวก และอร่อย รวมทั้งราคาต้องไม่เกินงบ เราจึงเลือกเป็นห้องอาหาร Edo อีกเช่นเคยค่ะ บรรยากาศภายในร้าน คราวนี้ไม่ได้จองห้องเพราะจำนวนคนน้อยค่ะ แต่คนก็ไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไรนัก เพราะมาตอนบ่าย และเป็นวันธรรมดา คนไม่เยอะค่ะ ผ้าเช็ดมือประจำแต่ละที่นั่ง พับไว้อย่างสวยงาม เริ่มด้วยเทมปุระ และเนื้อย่างจาก line buffet ค่ะ ปลาดิบสักเล็กน้อย อันนี้มี chef หั่นให้ค่ะ chef ที่ห้องอ
ปลาดิบสักเล็กน้อย อันนี้มี chef หั่นให้ค่ะ chef ที่ห้องอาหารนี้ บริการดีและสุภาพมาก ๆ ค่ะ
สลัดผัก เพื่อสุขภาพดีค่ะ
อันนี้ไข่ตุ๋นค่ะ อยู่ในลังถึงเพื่อความอบอุ่น หยิบได้เลย เราใส่สาหร่ายไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารค่ะ
บะหมี่เย็น มีเส้นให้เลือกหลากหลาย ทั้งโซบะ และอุด้งค่ะ
Highlight ของคราวนี้ คือชาบูในชามส่วนตัว ซึ่งคราวก่อนที่มานั่นเราไม่ได้กิน เพราะว่าอิ่มซะก่อน สั่งได้ง่ายแสนง่ายค่ะ แต่บอกน้องพนักงานประจำจุดชาบู ว่าต้องการแบบหมู หรือเนื้อ เค้าก็จะปรุงมาเสิร์ฟเราที่โต๊ะค่ะ
ชาบูหม้น้อย ๆ อุ่น ๆ ดูน่าทานมาก ๆ ค่ะ
ของทอดสักเล็กน้อยค่ะ อันนี้ก็สั่งได้เช่นกันว่าจะเอาอะไรบ้าง chef จะทำ และให้น้องพนักงานมาเสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ
ปิดท้ายกันด้วยของหวานล้างปากแบบกึ่งญี่ปุ่น กึ่งไทยๆ ค่ะ
2013-12-09