2011-06-25
บ้านพลอย ชาบู ชาบู ค่ะ ชาบูที่นี่ จะมีน้ำจิ้มไม่เหมือนร้านอื่นทั่วๆไปค่ะ ตัวน้ำจิ้มจะเป็นน้ำชีอิ๊ว kikoman ใส่กะน้ำส้มสายชู, กระเทียม,พริก,ต้นหอม, ทีเด็ดอีกอย่างคือ น้ำพริกเผาสูตรเฉพาะของทางร้าน เมนูหลักๆๆของทานร้านที่ขึ้นชื่อคือ ลูกชิ้นกุ้งบ้านพลอย,เกี๊ยวกุ้ง กุ้งเป็นกุ้งค่ะ ลูกชิ้นหมูก็อร่อยค่ะ แต่เค้ามีเป็น set คือ set หมู, set ทะเล ซึ่งหลักเค้าก็จะมีผัก อุด้ง หมูสไลด์ หรือ ทะเล แล้วแต่เราสั่ง set ไหนนะคะ ที่นี่เค้าจะมีโต๊ะเรียงเป็นแถวยาว และแยกหม้อแต่ละคนค่ะ พนักงานก็จะคอยบริการตลอด บริการเยี่ยมมากๆๆค่ะ วิธีการกินที่อร่อยมากๆค่ะ ต้องต้มเผือกไปเรื่อยๆ พอถึงตอนท้ายน้ำแกงจะหวานมากๆๆ แล้วเผือกก็จะนิ่มมากค่ะ