ออกจากอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ เพราะวิวที่เราเห็นสวยๆ จากตึกนั่นเอง ที่ทำให้เราออกไปเดินเล่นที่วัดราชนัดดา วัดเทพธิดาราม โลหะปราสาท เคยได้ยินแต่ชื่อมาตั้งแต่เรียนประถม ขับรถผ่านไปผ่านมา ได้เห็นแต่ไกลๆ ไม่เคยได้เดินเที่ยวใกล้ๆ แบบวันนี้ซักที เดินกันจนหิวจัดก็ได้เวลาไปร้านที่พวกเราตกลงกันไว้ตั้งแต่เช้าแล้วว่าต้องร้านนี้เท่านั้น Sakura CTW ชั้น 6 เพราะเราซื้อดีลไว้ ยังไงก็ต้องใช้ก่อนจะหมดอายุ ไปถึงหน้าร้านผู้คนมากมายก่ายกอง ต้องรอค่ะ หุหุ แต่ไม่นานราว 15 นาที เราก็ไปนั่งหน้าระรื่นอยู่ที่โต๊ะสำหรับคนเลือกทานแบบYakuniku 399++ ให้เวลา 1.30 ชม เราคงทำเวลากันหน่อยแล้วล่ะวันนี้ ที่นั่งและเตาที่นี่ ทำไว้สำหรับคนนั่งหกคน สองเตา แต่ถ้า

ที่นั่งและเตาที่นี่ ทำไว้สำหรับคนนั่งหกคน สองเตา แต่ถ้าไปสี่คนจะเปิดให้แค่เตาเดียว ทำให้การนั่งโต๊ะปิ้งย่างอาหารไม่สมดุลย์ ค่อนข้างจัดวางตำแหน่งกันลำบาก แต่ไม่เป็นไร เลือดนักสู้ แบบพวกเรา สมรภูมิเป็นกับดักที่ทำอะไรเราไม่ได้หรอก
เตาพร้อมตะเกียบพร้อม ลุย!!!!
พอลงย่างจานแรกก็เจออุปสรรคทันที เจ้านี่ค่ะ เจ้านี่เลยเจ้าค่ะ ซี่โครงหมู ก้อนใหญ่ สุกยาก กินยาก เสียเวลาสุดๆ ถ้าไม่ได้เป็นของโปรดปรานมากมาย แนะนำว่าอย่าสั่งนะคะ ไม่เป็นอันปิ้งย่างชิ้นอื่นกันเลย แล้วก็ที่ปิ้งยาก ต้องใช้เทคนิคในการปิ้งย่างขั้นสูงอีกอย่างก็คือ ตับ ค่ะ ให้มาจานนึงเยอะมากด้วย ย่างเท่าไรก็เหมือนไม่สุกซักที จะมีเลือดซึมออกมาเรื่อยๆ ไม่รูว่าต้องใช้ไฟแรงไฟอ่อนไฟพิเศษ หรือไฟเฉพาะตับ หรืออย่างไร เราก็ทุลักทุเล ย่างไปกินไป ไหม้ไปบ้าง ชิ้นที่ตัดมาให้ย่างก็เล็กคอยแต่จะร่วงจากตะแกรงย่างตลอดเวลา

ไม่เป็นไร ทุกปัญหามีทางแก้ไข ระหว่างรอซี่โครงหมูสุกเราก็มากินข้าวปั้นสารพัดชนิดที่เราสั่งกันก่อน
บน รูปที่ 1 ทาโกะยากิ อร่อยดีค่ะ จานนี้สั่งมาสองครั้ง
รูปที่2 ข้าวหน้าปลาดิบ ข้าวเยอะ เนื้อปลาบางมาก
รูปที่ 3 เกี๊ยวซ่า ไม่ร้อน แล้วก็ ลูกใหญ๋แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน
ข้าวห่อสาหร่ายหน่ายำสาหร่าย อันนี้ไม่ได้ลองชิมเลยค่ะ ของน้องเป็ดคนเดียวเลย เดี๋ยวรอน้องเป็ด (edako) มาวิจารณ์รสชาตินะคะ แตคงต้องนานหน่อย เพราะตอนนี้น้องเป็ดอยู่ในฐานะผู้อพยพลี้ภัยน้ำท่วมไปอยู่ที่สูง คงอีกนานไม่ใช่น้อย น้องเป็ด ถึงจะกลับคืนสู่โลกไซเบอร์ได้ค่ะ

อ้อ ต้องเตือนไว้อย่างนะคะ ถ้าไปทานร้านนี้ให้สั่งอาหารไปให้พอในครั้งแรกเลยนะคะ พนักงานน้อยมาก แล้วก็หน้าไม่รับแขกมากด้วยค่ะ พอสั่งไปครั้งที่สามเริ่มมีอารมณ์ตอบโต้ลูกค้าค่ะ ก็ทำใจให้พยายามเข้าใจนะคะ ว่าเค้าคงเหนื่อย ให้อภัยๆ
ผัก เนื้อ กับเครื่องเคียงชนิดต่างๆ ทยอยมาค่ะ
กุ้งสดกรอบ แต่ตัวเล็กไปหน่อย ผักก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ต้องเฝ้าระวังพอๆ กับสถานการณ์มวลน้ำจำนวนมหาศาลที่รอเข้า กทม อยู่ในขณะนี้ เผลอแป๊บเป็นไหม้ๆ
สองจานนี้รสชาติกลางๆ น้ำซุปดีกว่าหลายร้านที่เจอมาค่ะ
และนี่ไข่ตุ๋น โดนล้อมด้วยคอนโดที่ใส่สารพัดเนื้อที่สั่งมา อร่อยค่ะ ไข่ตุ๋น
ปิดท้ายที่จานนี้ค่ะ ยกให้เป็นนางเอกเลย ไอติมรสชาติเข้มข้นทั้งสองรส คงเป็นเพราะเพิ่งกินแต่อาหารร้อนๆ บรรยากาศรอบด้านก็ร้อนรุ่มไปด้วยความร้อนจากเตาถ่าน ไอติมก้อนนี้ยิ่งเพิ่มความอร่อยสุดยอดเข้าไปอีก

สรุป อาหารเยอะดีค่ะ แต่บางอย่างหั่นบางไปหน่อย ปิ้งย่างเป็นตะแกรงยากลำบาก ทำให้กินไปเหนื่อยไป รสชาติอาหาร น้ำจิ้ม ให้ผ่าน ส่วนพนักงานยังต้องปรับปรุงอีกเยอะๆๆๆ

2011-10-08
  • ไอติมชาเขียว ไข่ตุ๋น เนื้อหมู เนื้อวัว ข้าวห่อสาหร่ายไส้รวม