ไปกินมาสักพัก แล้วคะ แต่ดองไว้เพราะ ดูรูปถ่ายแล้วมันแดง มากกก ห้องเค้าแดงจริง ตั้งใจถ่ายจริงจังแล้ววันนี้ได้ โอกาสมากิน อาหารสเปนที่นี่อีกครั้งหนึ่งคะ รับจากที่เคยกิน มาแล้ว ตอนนั้นกินเป็นมื้อกลางวัน วันนี้ลองมาเป็นอาหารเย็นบ้างอันนี้เราเป็นผู้ติดสอยห้อยตามได้กินอีกแล้วคะร้าน ทาปาส วาย วีโน่ Tapas Y Vinoเป้นร้านอาหารสเปน ตั้งอยู่ชั้น 2 โรงแรม Grand Millennium โรมก็จะอยู่ในซอยอโศก ถ้าเข้าจากปากซอยโรงแรมอยู่ขวามือคะอาหารสเปนเราแทบไม่คุ้นเคยเลย ไม่รู้ว่าอาหารขึ้นชื่อเขาเป็นอะไร ต้องลองต้องลอง โีรงแรมเล่าให้ฟังว่า ที่เลือกเปิดอาหารสเปนเพราะว่าเห็นว่า แถวนี้ยังไม่อาหารสเปนจริงจัง น่าจะเป็นทางเลือกได้ร้านตอนเย็นคนเยอะเล

ร้านตอนเย็นคนเยอะเลยคะ วันนี้มีโต๊ะใหญ่ที่เขามาเลี้ยงฉลองกัน
ร้านจะเป็นฌต๊ะเคาเตอร์ กับโต๊ะนั่งคะ
ตอนเย็นเราจะสั่งแบบเป็น คอร์สก็ได้ หรือจะสั่งแยกจานก็ได้
วันนี้เรากินแบบ Course คะ คือมีอาหาร 8 อย่าง ขนมหวาน 1อย่าง แล้วก็ไวน์ไม่อั้นนนนนนนนนนนนน

ราคา แบ่งเป็น 2 แบบคะ
House wine 950++
Spanish Wines 1,300++

จริงๆแล้ว เราก็ไม่รู้ว่าไวน์อร่อยไม่อร่อยมันเป็นยังไง 5555 มันคนเขาดมออกว่าไวน์ดีไม่ดี อะไรกินกับอะไร ยังไง
เราไม่ได้เชี่ยวชาญ 555 แต่ไม่เป็นไร กินได้คะนั่งปุ๊ปเค้าก็เสริฟไวน์ก่อนเลย

เป็นไวน์แดง
แล้วก็เอาเมนูมาให้ดูว่าจะเสริฟมาประมาณนี้นะ แค่ชื่อ เราก็มึนตึบแล้ว ยาก
เค้าเสริฟจานแรกด้วย Starter เป็นขนมปังฝรั่งเศส ทาด้วยแฮม มันจะออกเค็มๆ คะ เค็มๆกรอบๆดี
จานต่อมา เป็น Lentejas Estofadas a la riojana ชื่อยาวดีแท้ มันคือซุปถั่วแบบสเปนคะ ในจานก็จะมีถั่วต้มนิ่มๆกับมัน
รสชาติมันก็มันมัน คะ แต่เราไม่ชอบเท่าไหร่ มันอาจจะไม่ถูกปากคนไทย แต่เขาบอกว่ากินตอนหน้าหนาวจะอุ่นน่าดูเลย
จานต่อมา Gambas Al Ajillo มันคือ กุ้งกระเทียมคะ เค้าจะเอากุ้งไปผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม กุ้งตัวใหญ่แล้่วก็กรุบกรอบดีคะ
Patas Bravas Con All I Oli Y Salsa Picante de Tomato คือ มันราดด้วยซอสมะเขือเทศ โรยด้วยผงอะไรสักอย่าง
อาหารมาเรื่อยๆคะ พอหมดอย่างนึงเค้าก็จะเสริฟมาเรื่อยเรื่อย
Croquetas Cremosas de Setas เป็นลูกกลมๆ ข้างในจะเป็นครีมเห็ด ทอดมากับเป็นก้อนกลมๆ ราดมายองเนส
อันนี้เคนกินแล้วเราชอบ เพราะครีมข้างใน มันเข้มข้นดี
อีกจานเราไม่ได้ถ่ายเป็นปลาหมึกชุบแป้งทอดทอดกรอบ อันนี้ก็อร่อยคะ เพราะปลาหมึกใหญ่และสด ทอดกรอบดีด้วย

เหมือนจะไม่อิ้มแต่อิ่มมาก จานต่อไปเป็น Salsicha Picante a La crasa ไส้กรอกสเปน ย่างมากับซอสเผ็ด
แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมาก ไส้กรอกเค้าก็ไม่แป้งมาก ตัวซอสก็เปร้ยวเปรี้ยวหวานหวาน
เราสั่งนอกจากคอร์สก็ได้นะคะ เราสั่ง อาหารสุดฮิด ข้าวผัดสเปน ข้าวผัดสเปน จานหใญ่ เขาเอาข้าวไปผัดกับเนย กับเครื่องเทศ แล้วก็โป๊ะมาด้วยกุ้ง หอย ปู ปลา กินก็มันมัน เนยดีคะ แต่กินคนเดียวจานเดียวไม่ไหว อาจจะเลี่ยนเกินไป
แต่หอยใหญ่มากกกก
อันนี้เป็นแป้งกรอบ โป๊ะ ด้วยสลัดครีมแล้วก็แฮมรมควันด้วย
อันนี้เราชอบ อร่อยดีึคะ
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Fruit Salad with Ice cream ฟุตสลัดเปรี้ยวเปรี้ยวหวาน กินกับไอตืม ตัดเลี่ยนไปได้คะ
แล้วมันเย็นๆ ตบท้ายด้วย
อาหารเหมือนอย่างละนิดละหน่อย แต่พอกินเสร็จแล้วจุกมาก
ที่นี่เชฟเป็นคนสเปนแท้ๆ เลยคะ เขาจะคอยออกมาต้อนรับ คุยกับลูกค้าเรื่อยๆ บางทีก็มาแนะนำอาหาร
เราเลยไม่กล้ากินเหลือเลย กลัวเชฟเสียใจ

อาหารสเปน ไม่เผ็ดมาก แต่ก็จะมีกลิ่นเครื่องเทศที่ไม่เลี่ยนมาก ลองดูนะคะ

รูปอาจแดงงไปหน่อย เพราะมื้อเย็นเขาเปิดไฟน้อยยยยยยจริง