2013-01-26
สวัสดีค่ะ ห่างหายจากการเขียนรีวิวไปนานมาก ต้องรื้อฟื้นอะไรหลายอย่างเลยค่ะ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ด้วยนะคะ ฮ่าๆ เนื่องจากได้รับการเชิญชวนจากเพื่อนสาวคนสนิทไปทานอาหารจีนเพื่อทำการให้คะแนนหัวข้อ Best Restaurant ของนิตยสารเล่มหนึ่ง และร้านที่เป็นจุดหมายของเราในวันนี้ก็คือ Mei Jiang (เหม่ยเจียง) ค่ะห้องอาหารเหม่ยเจียงอยู่ที่โรงแรมเพนินซูลา ถนนเจริญนครค่ะ (ไม่ใช่เจริญกรุงนะคะ) จากล็อบบี้ต้องเดินลงไปชั้นล่างก็จะพบห้องอาหารเลยค่ะ ภายในตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นอย่างสีขาวและน้ำตาล มีโต๊ะอาหารพอสมควรค่ะ มีตั้งแต่สี่ท่าน หกท่าน หรือต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีห้องไพรเวทให้ค่ะภาพด้านบนซ้ายเป็นชารสชาติพิเศษหลายชนิดให้เลือกค่
จบพาร์ทอาหารไปแล้วนะคะ จะขอรีวิวถึงการบริการบ้าง พนักงานทุกคนที่นี่บริการดีมากค่ะ เป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใสเอาใจใส่ ตั้งแต่พนักงานรับออเดอร์ที่สามารถแนะนำได้ดี คำนวณปริมาณและเตือนเราได้ด้วยเพราะเห็นว่าจะสั่งเยอะเกินไป ฮ่าๆๆ พนักงานเสิร์ฟที่จะคอยรินน้ำชาให้ตลอด และถามไถ่ถึงรสชาติอาหาร ประทับใจการบริการมากค่ะ ส่วนการเสิร์ฟจานแรกๆ จะเร็ว แต่ช่วงจานหลักแอบช้านิดนึง แต่โดยรวมก็ยังถือว่าบริการดีค่ะ
ราคาค่าอาหารทั้งหมดอยู่ในประมาณ 4400 บาทค่ะ แต่เพื่อนมีเวาเชอร์จึงไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของโครงการไทยแลนด์เบสท์เรสเตอรองต์ เพราะฉะนั้นเรามารอดูกันนะคะว่า เหม่ยเจียงจะได้รับรางวัลไทยแลนด์เบสท์เรสเตอรองต์ปีนี้ได้อีกปีหรือไม่
ขอบคุณที่รับชมรีวิวนะคะ สวัสดีค่ะ