2012-09-19
มื้อเย็น แวะทานร้านข้าวต้มรุ่งเรืองค่ะ ร้านนี้เคยทานแล้วครั้งนึง ติดใจต้มยำปลา วันนี้เลยแวะทานอีกอาหารที่สั่งไป อย่างแรก ต้มยำปลา น้ำต้มยำเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดมากเนื้อปลาชิ้นใหญ่ เห็ดลอยเต็มถ้วยเลยค่ะ โดนมากๆถ้วยนี้ อย่างที่สอง ยำหอยแครง เครื่องยำครบเครื่องแน่นจานเลยค่ะ แต่หอยแครงตัวเล็กไปหน่อยรสชาติออกหวานน้ำพริกเผา ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ค่ะอย่างสุดท้าย ผัดกระเฉดไฟแดงรสชาติอร่อยนะคะ แต่ผักกระเฉดแก่ เคี้ยวไม่อร่อยเลยมีหมูกรอบใส่มาด้วยนะคะ หมูกรอบ กรอบใช้ได้ ร้านนี้ราคาไม่แพงเท่าไหร่ค่ะ เมนูมีหลายอย่าง ทั้งเป็นกับข้าว และทานกับข้าวต้มอาหารทำเร็วดีค่ะ มีพ่อครัวหลายคน ทำอาหารให้เราเห็นเลยนะคะ ครัวอยู่หน้าร้านเลย
อย่างที่สอง ยำหอยแครง
อย่างสุดท้าย ผัดกระเฉดไฟแดง