สีลม คอมเพล็กซ์ เป็นสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานของบัวเท่าไหร่ ช่วงเย็นหลังเลิกงาน บัวเลยชอบไปเดินเล่นที่นี่ค่ะ อีกอย่างคือมีร้านอาหารเยอะทีเดียว ไปทีก็เลือกไม่ถูกค่ะ หลังจากมาคิดๆ ดูแล้ว Maisen นี่แหละ ที่มีเฉพาะสาขานี้ หาทานที่อื่นไม่ได้ งั้นลุยกันเลย บัวว่าทงคัตสึ นี่เป็นอะไรที่ทานง่ายแล้วยังถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ร้านนี้จึงเหมาะกับเป็นร้านอาหารครอบครัวค่ะ ทงคัตสึที่ว่า เป็นหมูชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่น เมื่อเดินทางมาถึงที่ร้านจะมีกะหล่ำปลีหั่นฝอยเสิร์ฟเรียกน้ำย่อยค่ะ น้ำสลัดเลือกได้ว่าจะเป็นแบบน้ำสลัดโชยุ ที่รสเปรี้ยวเล็กๆ หรือน้ำสลัดครีมงาขาวที่หวานมัน นี่คือชุดทงคัตสึหมูดำคุโรบุตะสันใน เพื่อนเคยมาทานแล้วแนะนำว่าต้องสั่งเลยเมนูนี้ ในชุดมีข้าวสวยและผักดอง

นี่คือชุดทงคัตสึหมูดำคุโรบุตะสันใน เพื่อนเคยมาทานแล้วแนะนำว่าต้องสั่งเลยเมนูนี้ ในชุดมีข้าวสวยและผักดอง (เติมได้จนกว่าจะอิ่ม) มาพร้อมซุปมิโสะ เนื้อหมูนุ่มมาก ส่วนเกร็ดขนมปังก็กรอบๆ รวมแล้วจึงกรอบนอกนุ่มในค่ะ
อีกชุดที่สั่งมาคือ ชุดคัตสึหมูบดสอดไส้ชีส รับรองเลยค่ะว่าคนชอบชีสจะติดใจ แค่ใช้ตะเกียบตัดออกก็จะเห็นชีสเยิ้มๆ ทานแล้วมีความสุขมากค่ะ หมูที่นี่นุ่มจริงๆ
ที่นี่มีเครื่องปรุงเสริมความอร่อยเคียงอยู่ข้างๆ เช่น ซอสของเมนูทอดจะมีซอสอะมาคุจิที่รสออกหวาน ซอสคาระคุจิออกหวานเจือเปรี้ยว และมีเกลือปรุงรส พร้อมพริกป่นยูสุ เติมรสเมนูทอดให้จัดจ้าน
ส่วนไข่หวานของที่นี่ เพื่อนบอกว่าเป็นสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ แต่บัวไม่ค่อยชอบไข่นุ่มนิ่มขนาดนี้ รสชาติต้องใส่ซอสเพิ่มค่ะ เพราะรสไม่ค่อยจัด
ของหวานที่มาในชุด (ตอนแรกหารูปไม่เจอ เกือบอดลงรูปแล้วเชียวค่ะ) ไอศกรีมชาเขียวเข้มข้นดีค่ะ ส่วนอัลมอนด์คัสตาร์ด สูตรไมเซน จะคล้ายๆ พุดดิ้ง แต่เนื้อจะแข็งกว่าค่ะ หวานมัน

ที่ไมเซน มีคล้ายๆ แซนวิชด้วยค่ะ แปลกดี ทั้งพ็อกเก็ตไมเซนแซนด์วิช เป็นหมูบดสอดไส้ชีส ไข่ดาวเยิ้มๆ รสชาติเค็มมันทานง่าย และยังมีแซนวิชทงคัตสึสันใน อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

แนะนำว่า ชวนเพื่อนมาทานกันหลายคนหน่อย แล้วจะได้ลองหลายอย่างเลยค่ะ
  • ทงคัตสึหมูดำคุโรบุตะสันใน
  • คัตสึหมูบดสอดไส้ชีส