วันนี้มาทานอาหารเย็นที่ The Terrace สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าค่ะ อยู่ชั้น 2 ในโซนห้างฯใกล้กับ Zeen Zone ที่ขายสินค้ากิฟท์ช้อปต่างๆ ธีมร้านสีขาว-เขียวสบายตาบรรยากาศโปร่งโล่ง แบ่งสัดส่วนโต๊ะเก้าอี้ได้ดีไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ เลือกนั่งโต๊ะที่ติดกับหน้าร้านค่ะ มีฉากกั้นเป็นเหมือนบานหน้าต่าง เป็นสัดส่วนดีนั่งทานไป คุยกับคุณแม่ไป เหมือนทานข้าวที่บ้านยังไงยังงั้น เก้าอี้นั่งสบายมาก ไม่ยวบเกิน ไม่แข็งเกิน ข้าวสวยร้อนๆ นุ่มๆ เสิร์ฟเป็นรูปดาว น่ารักดีค่ะมีประโยชน์มากๆ จานนี้เพราะมีผักหลายอย่างผัดกับน้ำมันหอย รสชาติไม่เค็มเกินไป กลมกล่อมดีค่ะจานนี้เด็ดค่ะ น้ำพริกลงเรือรสจัดจ้านมาก หวานเค็มเผ็ดกลมกล่อมทานคู่กับเครื่องเคียงแต่ละอย่างก็เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นปลา

ทานคู่กับเครื่องเคียงแต่ละอย่างก็เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นปลาฟู ชะอม มะเขือยาว มะระชุบไข่ทอด
หรือจะเป็นผักสดที่เสิร์ฟมาด้วยกัน อร่อยมากๆ
แกงส้มร้อนๆ รสเผ็ดปานกลาง ยังขาดเปรี้ยวอีกเล็กน้อยแต่เข้มข้นดีค่ะ ไม่ใสกิ๊งเหมือนบางร้าน
ผักในแก้งส้มก็กรอบอร่อย เนื้อกุ้งก็ตัวเล็กไปหน่อย แต่ก็ถือว่าโอเค
แอบกระซิบบอกคุณแม่ว่า ถ่ายรูปป้อนอาหาร กับ ถ่ายรูปคู่อาหารจะได้คะแนนเพิ่มนะ
คุณเธอก็จัดแจงโพสใหญ่เลยค่ะ บอกลูกว่า มาๆ ถ่ายกับอันนี้ เอาอันนั้นด้วยมั๊ย
คนเดินผ่านไปมาแอบมองก็เขินอยู่นะ แต่ไม่เป็นไร มีคุณแม่เป็นเพื่อน!!! 5555

สรุปความพึงพอใจ

รสชาติ : ค่อนข้างจัดจ้านค่ะ ไม่รสชาติทื่อๆ เหมือนร้านอาหารไทยในห้างฯ บางร้าน
บรรยากาศ : โปร่งโล่งสบายตาด้วยสีขาว-สีเขียว ไม่อึดอัดดีค่ะ
บริการ : พนักงานเสิร์ฟไวดีค่ะ ไม่ต้องรอนาน
ความสะอาด : บริเวณร้านและภาชนะสะอาดดีค่ะ
ราคา : เป็นไปตามราคาร้านอาหารในห้างฯ ค่ะ กลางๆ ไม่แพงไปไม่ถูกไป
2012-02-12
  • น้ำพริกลงเรือ