น้องเล็กของบ้านร้องอยากให้พาไป CDC (Crystal Design Center) เอา เอ้า ตามใจน้องเล็กเค้าหน่อย เดินดูของกันจนเหนื่อยท้องร้องจ๊อกๆ เดินหาของกินแต่ไม่เจอร้านที่ถูกใจซักร้าน คิดขึ้นมาได้ว่า ร้าน Chocolate Ville ร้านอาหารใหม่ใสเดอร์นอยู่แถวนี้ เลยโทรบอกเพื่อนหาเบอร์ในเนทให้หน่อย แล้ว โทรไปถามทาง จองโต๊ะ เพื่อความแน่ใจว่าไปถึงจะไม่ต้องแขวนท้องรอต่อไป เค้ารอบคอบไม๊ล่ะตะเอง มีแผนที่ทางไปโดยละเอียดมาฝาก ได้มาจากเวปนี้นะคะhttp://www.ny1trip.com/data/tours/bangkok/ChocolateVille/ChoccoMap.htmเพื่อชาว Openrice จะได้ไปโดยสะดวก จาก CDC ไม่ไกลก็ถึงค่ะ ที่จอดรถสะดวกสบายใหญ่โต สะอาดสะอ้าน

เค้ารอบคอบไม๊ล่ะตะเอง

จาก CDC ไม่ไกลก็ถึงค่ะ ที่จอดรถสะดวกสบายใหญ่โต สะอาดสะอ้านกว้างขวาง นับเป็นร้านอาหารที่อลังการงานสร้างมาก คิดว่าตัวเองอยู่ในดิสนีย์แลนด์เลยค่ะ จอดรถเสร็จก็ต้องเดินชมวิวไปเรื่อยๆ กว่าจะถึงโต๊ะที่พนักงานจองไว้ให้
ไม่เหมือนอยู่เมืองไทยเลยเนอะ

หิวแล้วเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีก่า
อาวุธพร้อมรบ!!!!

จานแรกต้องเป็นสลัด ชิมิ เปิดเมนูมา ลองจานนี้ดีกว่า จะเทียบหน้าตาในเมนู พร้อมทั้งราคาในเมนูให้ดูด้วยนะคะ

จะได้เตรียมตังค์ในกระเป๋า หรือกันวงเงินเครดิตการ์ดไว้ ฮ่าๆ เว่อร์ๆ เห็นวิวสวยๆ แบบนี้ ราคาไม่แพงขนาดน้าน เอ้า ไปดูเมนูกันซะที โม้น้ำลายแตกฟองฟ๊อดมานาน
สลัดอโวคาโด้ จานนี้ของน้องเล็ก ฉันไม่ค่อยปลื้มเท่าไร แต่รสชาติ โอเคเลยทีเดียว

ต่อด้วยอาหารขายดี ของที่นี่
ขาหมูเยอรมันสูตรดั้งเดิม จานนี้รอนานมาก ทิ้งช่วงจากจานแรกเหลือเกิน แจ้งพนักงานที่เดินผ่านไปมา ไปสามครั้ง ได้ความว่า ขาหมูเชฟเอาลงกระทะทีละสิบขา (โอ้แม่เจ้า ขาละ 395 บาท เอาลงไปทอดทีละ 4000 บาท ไม่อยากจะคำนวณเลยว่าร้านนี้เก็บเงินได้วันละเท่าไร) แต่ตอนนี้ order เข้าเยอะมาก ต้องรอหน่อย แต่ผมไม่ลืมโต๊ะคุณพี่แน่นอน

ได้ยินคำสัญญาดังนั้นสาวน้อยอย่างฉันก็เบาใจ
ดั้งเดิมแบบไหนก็มิทราบ เครื่องเคียงที่เสริฟมาพร้อมกับขาหมู มีกระหล่ำปลี สีขาวและสีม่วงดอง 1 จาน น้ำจิ้มแจ่ว 1 จาน น้ำจิ้มทะเลแซ่บๆ 1 จาน แล้วก็ ข้าวเหนียวในถุงพลาสติก
ขาหมูกรอบดี เนื้อเยอะ เครื่องเคียงที่ให้มาก็เข้ากั๊น เข้ากัน เหมาะกับคนไทยเหลือเกิน รู้ใจอะไรกันอย่างนี้นะ

ฉันว่าต่อไป กระหล่ำปลีดองคงได้เปลี่ยนไปเป็นส้มตำ หรือไม่ก็เพิ่มส้มตำมาอีกจานแน่เลย อิอิ

ที่ใส่รูปไม่พอค่ะ ต้องขอไปต่อรีวิวหน้านะคะ

2012-04-23
  • ขาหมูเยอรมันสูตรดั้งเดิม