รู้มั้ยเอ่ย?? กรุงเทพฯก็มีทะเลนะ อ๊ะๆ ไม่ใช่สวนสยามจ้า แต่เป็นทะเลกรุงเทพฯของจริง!! ที่บางขุนเทียนนั่นเอง วันนี้เราจะพาไปกินอาหารทะเลสดๆกลางทะเลจริงๆใกล้ๆแค่นี้เอง ขับรถไปตามถนนบางขุนเทียนจนสุดชายหาด จะเจอลานจอดรถของ "ร้าน Bangkok Seaview หรือ ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ" นั่นเอง จอดรถไว้ แล้วนั่งเรือหางยาว ชิวๆชมวิวป่าโกงกางและบ้านเรือนริมฝั่ง ตื่นเต้นกับการผจญภัยดีเหมือนกันนะคะ ไม่นานก็มาถึงร้านอาหารกลางทะเล เป็นเรือนไม้ไผ่ในแนวยาว มีโต๊ะอยู่สองฝั่ง ทุกโต๊ะเลยได้นั่งติดทะเลเลยแหละ ลมพัดโชยเย็นสบาย นั่งอยู่กลางทะเล ทะเล้ ทะเลอาหารจานขึ้นชื่อ จานแรกของเรา "ฉู่ฉี่กุ้งนาง" กุ้งตัวใหญ่ๆ สดกรอบเด้งหวาน ผัด

อาหารจานขึ้นชื่อ จานแรกของเรา "ฉู่ฉี่กุ้งนาง" กุ้งตัวใหญ่ๆ สดกรอบเด้งหวาน ผัดเข้าเครื่องแกงหอมมันกะทิ เคี้ยวยอดมะพร้าวกรุบๆกรอบๆ อร่อยจริงๆ
อีกจานก็เด็ดไม่แพ้กัน "ปลากะพงทอดน้ำปลา" ปลากะพงตัวเบ้อเริ่ม แล่แผ่กลางอก ทอดกร้อบกรอบ รสเค็มๆหวานๆ กินคู่กับน้ำยำมะม่วงรสเปรี้ยวเผ็ดแซบได้ใจ
สุดท้ายเป็น "ยำชะครามหอยแครง" ผักพื้นบ้านหน้าตาคล้ายชะอม แต่ไม่ขมเท่า หากินได้แถวนี้เท่านั้น เอามายำใส่น้ำพริกเผา ใส่หอยแครงลวก โรยหอมแดง รสหวานนำไปหน่อย แต่ก็อร่อยแปลกดี
ท้องอิ่มแปล้ ลมโชยเอื่อยๆ เอนกายพิงเบาะสามเหลี่ยม หนังตาเริ่มหย่อน นอนหลับพักผ่อนสบายๆอยู่ในร้านจนถึงค่ำคืนเลยทีเดียวเชียว อิอิ

• ฉู่ฉี่กุ้งนาง
  • ปลากะพงทอดน้ำปลา