2013-08-16 120 views
แวะไหว้พระที่วัดแถวนี้มีร้านขนมจีบ ซาลาเปามีชื่ออยู่ร้านนึง ขนมจีบไส้เยอะมาก แผ่นเกี๊ยวห่อบาง สุกจะแนบกับไส้หมูหอม และเนื้อหมูจะหวาน และมีน้ำซอสที่หมักซึมๆ ข้างใน ส่วนซาลาเปาจะชอบไส้ยอดนืยมเป็นไส้หมูแดง หมูสับ ส่วนที่จะซื้อฝากผู้ใหญ่ที่บ้านจะชอบไส้เจเป็นไส้ผัก กับ เห็ดหอม(ไส้นี้คนจะซื้อมากรองๆ จากไส้หมูแดง และหมูสับค่ะ) ซาลาเปาร้านนี้แป้งจะหนานิดนึงค่ะ แต่แป้งนุ่ม ไส้หมูสับ หมูแดงอร่อย้ได้เลยค่ะ เป็นซาลาเปาแบบคนจีนสมัยก่อนทำ แป้งหนา ไส้ให้พอเหมาะกับตัวแป้ง ผ่านแถวนั้นลองหาทานดูค่ะ ^*^
฿15 (Tea)
  • ซาลาเปาไส้หมูแดง
  • หมูสับ