2013-03-19
เมื่อวานที่ป๊าพาพนักงานบริษัทไปเลี้ยงครบรอบเปิดบริษัทและวันเกิดคุณอาที่ร้านชิดกรุง กุ้งเผา อ.สามโคก ปทุมธานี ไปกัน 10 คน ก็จะเปิดไวน์ฉลองกันปรากฏว่าพนักงานเสิร์ฟเปิดขวดปากแตก ก็ให้เรียกผู้จัดการร้านเสื้อขาว (หรือเจ้าของ) มาคุยว่าจะทำยังไง ทางเราก็นึกว่าจะมีการเปิดขวดใหม่ให้ เพราะทำขวดไวน์ของเราแตก แต่พอผู้จัดการร้านเสื้อขาวมาเสนอว่าให้เอาผ้าขาวบางมากรองเศษแก้วในไวน์ออก!!! ฉันคิดว่าใครจะไปกล้ากิน แล้วไม่เคยได้ยินด้วยว่ามีที่ไหนกรองไวน์แบบนี้ เสียรสชาติกันพอดี... แต่ป๊าบอกว่าไม่เป็นไร กรองออกแล้ว ดื่มได้แหละ เราก็ไม่แย้งอะไร แต่เราไม่ดื่ม ยังกลัวตายอยู่เกิดเศษแก้วยังเหลือแล้วลงกระเพาะไป คงให้หมอผ่าออกมาพอดี!! ป๊า