2013-01-21
บ่นกับแฟนว่าอยากซัดปลาดิบสักมื้อ เอาแบบคุ้มๆ พอดีเค้าไปกินมากับเพื่อนแล้วที่ร้านนี้ฮะ KIN Japanese Buffet & Ramen เลยแนะนำมาและชวนไปกินกัน การเดินทางง่ายมากฮะ ลง BTS สยาม ฝั่งตรงข้ามพารากอน เราก็จะเจอกับร้านนี้เลยฮะ หน้าร้านสีแดงๆ ป้าย KIN ใหญ่ๆตามภาพสั่งอาหารกันเลยดีกว่า ก่อนอื่นศึกษากฎต่างๆของร้านจากเมนูก่อนนะฮะ ที่ผมจำได้จะมีพวก มีเวลาให้ทาน 1 ชม. 45 นาที / โต๊ะนึงสั่งอาหารได้ครั้งละ 8 รายการ / ทานไม่หมดขอปรับรายการละ 15 บาท / ฯลฯ ... ซึ่งระหว่างรออาหารมา ก็ไปตักอาหารที่เค้ามีวางไว้ที่เคาเตอร์มาทานเล่นได้ระหว่างรอฮะ จะมีพวกข้าวปั้น พิซซ่าญี่ปุ่น สาหร่ายญี่ปุ่น ปลาไข่ทอด ฯลฯ ส่วนน้ำก็จะมีน้ำอัญชัญ
การเดินทางง่ายมากฮะ ลง BTS สยาม ฝั่งตรงข้ามพารากอน เราก็จะเจอกับร้านนี้เลยฮะ หน้าร้านสีแดงๆ ป้าย KIN ใหญ่ๆตามภาพ สั่งอาหารกันเลยดีกว่า ก่อนอื่นศึกษากฎต่างๆของร้านจากเมนูก่อนนะฮะ ที่ผมจำได้จะมีพวก มีเวลาให้ทาน 1 ชม. 45 นาที / โต๊ะนึงสั่งอาหารได้ครั้งละ 8 รายการ / ทานไม่หมดขอปรับรายการละ 15 บาท / ฯลฯ ... ซึ่งระหว่างรออาหารมา ก็ไปตักอาหารที่เค้ามีวางไว้ที่เคาเตอร์มาทานเล่นได้ระหว่างรอฮะ จะมีพวกข้าวปั้น พิซซ่าญี่ปุ่น สาหร่ายญี่ปุ่น ปลาไข่ทอด ฯลฯ ส่วนน้ำก็จะมีน้ำอัญชัญ น้ำชาเขียว โค้ก สไปร์ท แต่ไม่ยักจะมีน้ำเปล่าแฮะ -*- มาแล้ว ซาซิมิแซลมอน แสนอร่อย ซึ่งมื้อนี้ทำให้ผมรู้สึกเหมือนหมีกริซลี่มากๆ เพราะจัดไปหลายชุดทีเดียว สดดีครับ ชอบๆ ปลาดิบต่างๆ ประเคนกันมาไม่ขาดสาย สั่งได้ไม่อั้น เนื้อซาบะก็อร่อยทีเดียวนะ มาลองสลัดกันบ้าง ที่นี่มีสลัดปลาดิบรวม (ตามภาพ) / สลัดแซลมอน / สลัดกุ้ง / สลัดอโวคาโด ... ผมสั่งสลัดปลาดิบรวม กับ สลัดแซลมอนมา กินผักเข้าไปบ้าง จะได้ไม่เลี่ยนมาก ต่อด้วยสเต๊กปลาแซลมอน มาคู่กับผัดผัก ที่ลองแล้ว ผมติดใจฮะ เลยต้องเบิ้ล 2 กันเลยทีเดียว พวกซูชิ ส่วนมากเราก็จะสั่งแต่หน้าปลาไหลซะเยอะฮะ เพราะน่าจะกินคุ้มกว่า ซึ่งก็ทำได้ดีไม่ผิดหวังฮะ มื้อนี้เลยสังเวยปลาไหลไปหลายท่อนเลยทีเดียว ตบท้ายด้วยไอติมชาเขียว ที่สามารถเดินไปหยิบเองที่ตู้หน้าเคาเตอร์ได้เลยฮะ อาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย การบริการก็ดียิ้มแย้ม ไม่บึ้งตึง โดยเฉพาะนักเรียนฝึกงานที่มารับออเดอร์ แต่ใช้เวลานิดนึงกับอาหารที่เราสั่งไป กว่าจะมาเสิร์ฟ อาจท้องตึงไปก่อนได้ ก็คำนวณการออเดอร์ให้ดีๆนะฮะ บรรยากาศร้านดี ไม่แออัดมาก สาวๆที่ใส่กระโปรงสั้นๆ แล้วต้องเดินขึ้นชั้น 3 ให้ระวังด้วยนะจ้ะ เพราะแผงกั้นตรงบันไดมันเป็นกระจก ไม่ได้อยากจะมอง แต่ถ้านั่งตรงนั้น มันก็จะเห็นพอดี ^^ ..... มื้อนี้ 2 คน ค่าเสียหายอยู่ที่ 860 บาทฮะ ถือว่าไม่แพงเกินไป และคุ้มมากๆสำหรับคนกินจุฮะ