2014-02-22
ไม่ได้มีวาระพิเศษอะไรค่ะ แค่เกิดอยากจะกินบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น เลยพาคุณพ่อคุณแม่มากินอาหารญี่ปุ่นกันที่โออิชิ สาขาพระรามเก้ามากันสามคนค่ะ หัวละ 499 บาท เป็นมื้อเย็น เนื่องจากคุณพ่อคุณแม่ชอบ เราเลยจัดไปค่ะ และพอดีว่าเรามีบัตรลดโออิชิบุฟเฟ่ต์ 10% เลยได้เอามาใช้ก่อนหมดอายุพอดีเลยค่ะ มาดูกันว่าวันนี้เรากินอะไรไปบ้าง คุ้มมั๊ยหนอ????หน้าร้านโออิชิสาขาเซ็นทรัลพระรามเก้าค่ะออเดิร์ฟของเราเริ่มด้วยอาหารอิตาเลี่ยน สปาเก็ตตี้ผัดเบคอนและใบโหระพา อร่อยดีค่ะตามมาด้วยผักโขมอบชีส เอามาตั้งไว้แป๊บเดียวก็เย็นซะแล้ว แต่เราก็กินหมดนะ รสชาติพอใช้ได้ค่ะหอยแมลงภู่อบ ด้านบนเป็นเกล็ดขนมปัง แอบเลี่ยนนิดๆ เลยแงะกินแต่เนื้อหอยด้านในค่ะ ส่วนขนมปังกระเทีย
มาดูกันว่าวันนี้เรากินอะไรไปบ้าง คุ้มมั๊ยหนอ???? หน้าร้านโออิชิสาขาเซ็นทรัลพระรามเก้าค่ะ ออเดิร์ฟของเราเริ่มด้วยอาหารอิตาเลี่ยน สปาเก็ตตี้ผัดเบคอนและใบโหระพา อร่อยดีค่ะ ตามมาด้วยผักโขมอบชีส เอามาตั้งไว้แป๊บเดียวก็เย็นซะแล้ว แต่เราก็กินหมดนะ รสชาติพอใช้ได้ค่ะ หอยแมลงภู่อบ ด้านบนเป็นเกล็ดขนมปัง แอบเลี่ยนนิดๆ เลยแงะกินแต่เนื้อหอยด้านในค่ะ ส่วนขนมปังกระเทียมแข็งค่ะ ไม่ได้กิน มาถึงส่วนของปลาดิบที่เรารอคอยกันบ้างนะคะ ชอบสุดคือปลาแซลมอนดิบค่ะ แต่อาหารอื่นๆก็ไม่พลาดนะคะ ปลาแซลมอนดิบสุดฟิน ชอบสุด ปูอัด กินกับหัวไชเท้าฝอยและซอสอร่อยจุง อันนี้เป็นซูชิคำเดียวที่หยิบมา เห็นว่าเป็นแซลมอนนะเนี่ย ราดด้วยซอสมายองเนสและไข่กุ้งดูน่ากินมากๆ อร่อยใช้ได้ แต่ไม่กินเยอะเดี๋ยวอิ่ม ปลาหมึกน้อยๆ อร่อยดีค่ะ อยู่ในซอสที่มีงาด้วย เป็นปลาหมึกน้อยที่่น่ารักมั่กๆ อร่อยด้วยแฮะ หวานๆหอมๆ ปลาซาบะ ไม่แน่ใจว่าดองด้วยรึเปล่า สำหรับเราซาบะดิบเนี่ยอร่อยลองลงมาจากแซลมอนเลยล่ะ มันหอมดี เป็นเอกลักษณ์ของซาบะ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น เนื้อนุ่มเครื่องเยอะ ซัดไปหลายถ้วยเลยค่ะ กินแล้วกินอีก เพลิน ไม่ต้องอธิบายรสชาติ...อร่อย กระเพาะปลา อร่อยใช้ได้ค่ะ ตักมาทานเป็นซุป ทานร้อนๆอร่อยดีเหมือนกันแฮะ เครื่องเยอะ น้ำไม่ข้นจนเกินไป
***มื้อนี้ยังไม่หมดนะคะ ตามไปอร่อยกันต่อรีวิวหน้านะ ยังมีอาหารอีกเยอะเชียว รวมถึงของหวานด้วยค่ะ