2015-06-02
ห้องอาหาร หลินฟ้า โรงแรม เดอะสุโกศล กรุงเทพ การเดินทางง่ายๆด้วยรถไฟฟ้า BTS สงสถานี พญาไท ทางออก 4แล้วข้ามถนนก็เจอโรงแรมเลยค่ะ บรรยากาศห้องอาหารสวยหรูสไตล์จีนโปรโมชั่นที่มาวันนี้คือ บุฟเฟ่ต์ติ่มซำไม่อั้น ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 11.30-14.30 น. ค่ะ ราคา 695++บาท/ท่านมาดูเมนูกันเลยรวมแล้ว 36 รายการ สั่งได้ไม่อั้นเลยค่ะของนึ่งของทอดซาลาเปา, ซุปก๋วยเตี๋ยว และ ของหวานเริ่มด้วยฮะเก๋ากุ้งขนมจีบหมูและกุ้ง(ขนมจีบซิวหมาย)ขนมจีบปู3 รายการแรกเต็มไปด้วยกุ้งเน้นๆ ค่ะ ผ่าพิสูจน์ให้ดูกันเลยซี่โครงหมูเต้าซี่ รสอ่อนไปนิดเนื้อปลาเห็ดหอมน้ำแดง รสชาติน้ำแดงถูกใจข้าวเหนียวม้วนสไตล์แต้จิ๋ว อันนี้แปลกดีค่ะ เหมือนข้าวห่อใบบัวแต่เป็นไส้
แล้วข้ามถนนก็เจอโรงแรมเลยค่ะ
บรรยากาศห้องอาหารสวยหรูสไตล์จีน โปรโมชั่นที่มาวันนี้คือ บุฟเฟ่ต์ติ่มซำไม่อั้น ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 11.30-14.30 น. ค่ะ ราคา 695++บาท/ท่าน
ของนึ่ง
ของทอด
ซาลาเปา, ซุป
ก๋วยเตี๋ยว และ ของหวาน
เริ่มด้วยฮะเก๋ากุ้ง
ขนมจีบปู
ข้าวเหนียวม้วนสไตล์แต้จิ๋ว อันนี้แปลกดีค่ะ เหมือนข้าวห่อใบบัวแต่เป็นไส้อยู่ในหมั่นโถวนุ่มๆ เมนูนี้ตัดกำลังพอสมควรเลยค่ะ
มาดูหมวดของทอดกันบ้าง
ขนมผักกาดทอด แป้งนุ่มอร่อยค่ะ
เกี๊ยวกุ้งทอด แป้งฟูเบา แปลกไม่เหมือนใคร
ป่อเปี๊ยะฟองเต้าหู้ทอด กุ้งเต็มๆ
ซาลาเปาไส้ครีมก็อร่อย
ซุปข้าวโพด เด็กๆมารับรองชอบแน่ๆค่ะ
ซุปเสฉวน อันนี้รสเด็ดมีเผ็ดปลายลิ้น เครื่องจัดเต็ม แนะนำเลยค่ะ
ซุปเกี๊ยวน้ำกุ้ง กุ้งสดเด้งๆ น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม
โกยซีหมี่ก็เด็ดไม่เบา
ก๋วยเตี๋ยวเต้าซี่ปลา อันนี้ก็เด็ด รสชาติซอสปลาเต้าซี่เข้มข้น กับเส้นใหญ่นุ่มๆ ชอบมากเลยค่ะ
ของหวานค่ะ
บัวลอยน้ำขิงแบบเผ็ดถูกใจ
สาคูแคนตาลูป หวานเย็น ชื่นใจค่ะ