2014-02-27
มาถึงการรีวิวอาหารบุฟเฟ่ต์ของห้องอาหารปทุมมาศ โรงแรมเดอะ สุโกศล ภาคที่ 2 กันนะคะ ภาคนี้คงได้เวลากับการรีวิวอาหารโมร็อคโคกันแล้วล่ะค่ะ รวมทั้งขนมหวานที่น่ากินทั้งนั้น...พูดเลย แถมด้วยขนมของโมร็อคโคที่เค้าบอกว่าต้องกินกับชามิ้นต์ด้วย น่าลองมาก ไปดูรีวิวกันต่อนะคะPastilla เป็นแป้งกรอบที่ยัดไส้เป็นเนื้อไก่และอัลมอนต์ค่ะ คล้ายโรตีหรือพายอะไรพวกนั้น โรยด้านบนด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ตอนแรกนึกว่าเป็นขนมหวานค่ะ แต่ไม่ใช่นะ รสชาติก๋ออกหวานค่ะ เหมือนจะใส่น้ำผึ้งด้วยล่ะ แปลกแต่อร่อยดีค่ะMoroccan Spinach Samosas ซาโมซ่าไส้ผักโขมสไตล์โมร็อคโค คล้ายๆปอเปี๊ยะเลยค่ะ แต่ซอสที่กินด้วยกันมันแตกต่าง มีส่วนผสมของหอมแดง ผักสีเขียวให้กลิ่นหอมๆ กิ
Moroccan Spinach Samosas ซาโมซ่าไส้ผักโขมสไตล์โมร็อคโค คล้ายๆปอเปี๊ยะเลยค่ะ แต่ซอสที่กินด้วยกันมันแตกต่าง มีส่วนผสมของหอมแดง ผักสีเขียวให้กลิ่นหอมๆ กินแล้วเข้ากันดีเลย ไม่เคยทานมากก่อนเลยค่ะ
Chicken with Couscous เป็นคูสคูสกับผักและเนื้อไก่ ตอนมองเราก็หาเนื้อไก่อยู่ค่ะ สรุปคือ อยู่ด้านในสุด เนื้อไก่นุ่มมากค่ะ ร่อนออกจากกระดูกเลยทีเดียว ผักอย่างแครอท กะหล่ำ กินด้วยกันอร่อยเลยค่ะ เค้ายังมีซุปให้ทานคู่กันด้วยจะออกมันหน่อยอาจจะเป๋นมันจากไก่ จานนี้ตกแต่งสวยมาก ไม่กล้าตักกลัวทำของเค้าไม่สวย 555
สตูว์ปลากะพงแดง (อันนี้ไม่ทราบชื่อค่ะ) มัวแต่ถ่ายรูปปลา ลืมถ่ายชื่อมาด้วย แต่จานนี้รสชาติแปลกอีกแล้วค่ะ คล้ายๆเนื้อปลานึ่ง แต่ซอสออกรสหวาน ต้นตอความหวานของมันคือผลไม้ค่ะ จากที่ได้ชิมเนี่ยมีลูกเกดด้วยค่ะ มันก็เลยออกหวาน อร่อยดีนะคะ ใครชอบทานเนื้อปลาน่าจะมาลองเมนูนี้
Lamp Stew with Lentil สตูว์เนื้อแกะกับถั่วค่ะ เนื้อแกะที่ตุ๋นมาอย่างดี นุ่มค่ะ ไม่เหนียวเลย เราเอามาทานกับคูสคูสด้วย เขากันดีอยู่นะ พิเศษที่เนื้อแกะของเค้าทำไม่เหม็นเลยค่ะ อร่อย... อาหารโมร็อคโคที่ตักใส่จานมาชิมค่ะ ตักมาครบทุกอย่าง เพราะอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร อาหารคาวอื่นๆที่ตักใส่จานมารับประทานค่ะ อีกอย่างที่ติดใจและชอบมากๆ คือ แซลมอนรมควันค่ะ อร่อย ขนมไทย มาเป็นแบบคำเล็กๆ หลากหลายชนิดเลยค่ะ แล้วก็มีข้าวเหนียวเปียกด้วย ซึ่งเราไม่ได้ชิมเลยค่ะ อีกทั้งผลไม้นานาชนิด
ไอศครีม มีรสชาติให้เลือกประมาณ 3-4 รส แล้วยังเลือกซอสและท็อปปิ้งได้ตามชอบด้วย ทั้งช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ วานิลลา อัลมอนต์ ขนมและเค้กฝรั่ง มูสราสพ์เบอร์รี่ เอแคลร์ ทีรามิสุ เค้กมูสสตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลตครีมพอต ไวท์ช็อกโกแลตมูส ทาร์ตช็อกโกแลต เค้กอินทผาลัมฮาเซลนัท คัสตาร์ดคาราเมล เจลลี่ พุดดิ้งขนมปัง
รสชาติ ขนมของที่นี่เราว่ารสชาติผ่านเลยค่ะ อร่อยและใช้ของดี แถมยังหลากหลายอีกด้วย พอขนมหมดเค้าก็จะมีขนมอื่นๆมาเติมให้ทันที สุดยอดไปเลยค่ะ ขนมโมร็อคโค คุกกี้หลากหลายชนิด เหมาะสำหรับทานคู่กับชามิ้นต์มากๆค่ะ คุกกี้แห้งๆ ไม่หวานมากนัก กินกับชามิ้นต์ที่เชฟปรุงรสหวานมาให้แล้วทำให้เข้ากันมาก
นอกจากนี้ยังมี Moroccan Rice Pudding เป็นขนมคล้ายๆข้าวโอ้ตหอมกลิ่นวานิลลา ทานกับฟรุตสลัด อร่อยดีค่ะ ชามิ้นต์ รสชาติออกเข้ม เหมือนจะเป็นชาดำ ขมและฝาด แต่เชฟปรุงรสให้หวานเพื่อกลบความขมฝาด เราเลยชอบรสแบบนี้มาก ซัดไปหลายแก้ว พอจะไปเอาแก้วใหม่ที เค้าก็จะรินให้ทีละแก้วค่ะ คงเพราะอยากให้ทานร้อนๆ ใส่ใจลูกค้าดีมาก สรุป ครั้งแรกกับการมาที่ห้องอาหารปทุมมาศ โรงแรมเดอะสุโกศล ประทับใจมากๆเลยค่ะ ตอนแรกที่เห็นห้องอาหารไม่คิดว่าจะมีไลน์อาหารที่มากมายครบถ้วนขนาดนี้ แถมยังมีขนมที่เราชื่นชอบเต็มไปหมด อาหารคาวก็อร่อยหลากหลาย รวมทั้งอาหารโมร็อคโคที่แปลกใหม่มากสำหรับเรา แต่ก็ประทับใจที่ได้มาลิ้มลองในครั้งนี้ ชอบมากค่ะ