อีกครั้งกับร้านที่สองอย่างร้านพูนเลิศ ย่านป้อมปราบครับที่ใครต่อใครต่างกล่าวขานถึงความอร่อยกันอย่างไม่ขาดสาย กับชื่อเสียงร้าน ร้านนี้ก้อเป็นร้านโปรดของอากงของผมตั้งแต่แกยังเป็นวัยรุ่นอยู่ คิดดูเองก้อแล้วกันว่าร้านพูนเลิศนี่ มีมากี่ปีแล้ว ร้านนั้นก้อตั้งอยู่ที่ถนนหลวง ใกล้ห้าแยกพลับพลาไชย จุดสังเกตคือ ยาหอมปราสาททองโอสถซึ่งป้ายร้านจะเป็นป้ายสีขาวตัวอักษรสีทองว่า ห้องอาหารพูนเลิศ มีทั้งภาษาไทย จีน อังกฤษให้เสร็จสรรพ เมนูดังกะฉ่อนที่นี่ก้อเป็น ข้าวหน้าไก่ที่ผมขอนำเสนอ จานนี้ดูหน้าตาแล้วคล้ายกับ ข้าวหมูแดงเลย แต่ไม่ใช่ข้าวหมูแดงนะ ซึ่งจานนี้ขอคอมเม้นต์ว่า1. ข้าวก้อไม่แข็งจะเกินไปร่วนกำลังดี2. เนื้อไก่แม้จะชิ้นเล็กแต่ให้มาเยอะดี เนื้อนุ่มอร่อยดี3. น้ำซอสที่ร

3. น้ำซอสที่ราดเหนียวข้นไม่ค่อยเลี่ยน
4. มีพริกชี้ฟ้าแกล้มในจาน ก้อดีน่ะแต่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

นอกจากเมนูข้าวหน้าไก่รสเลิศนี้แล้วก้อยังมี โกยซี่หมี่ บะหมี่ราดหน้าไก่ ข้าวเหนียวหมูแดงจ้า
สนนราคาก้อชาวบ้านๆ หาซื้อกินกันได้สบายไม่ต้องกังวล ใครที่อยากทานข้าวหน้าไก่
รสชาติเลิศๆแต่ราคาไม่แพงก้อมาที่ พูนเลิศได้นะ ถ้าไม่อร่อยคงไม่เปิดมาหลายสิบปีเยี่ยงนี้หรอก
  • ข้าวหน้าไก่
  • โกยซีหมี่
  • บะหมี่ราดหน้าไก่
  • ข้าวเหนียวหมูแดง (ข้าวเหนียว+หมูแดง)