เป็นที่รู้กันดีว่าในย่านถนนนราธิวาสราชนครินทร์นั้นมีร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ อยู่มากมายหลายร้านหลากสไตล์ให้เลือก และสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนแท้ๆในบรรยากาศแบบบ้านสไตล์ยุโรปหลังใหญ่ที่ผสมผสานความโอ่อ่าแบบคลาสสิค กับความโคซี่น่าสบายได้อย่างลงตัวแล้ว ร้าน Limoncello Gold นี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะเจาะทีเดียวค่ะร้านนี้เป็นร้านในเครือ Limoncello Co. Ltd. เช่นเดียวกับร้าน Limoncello Risterante ที่ซอยทองหล่อ 9 ซึ่งเราเคยรีวิวไปแล้ว เท่าที่เห็นเมนูก็จะคล้ายคลึงกับที่ทองหล่อ และราคาก็พอๆกันค่ะ ใครสะดวกสาขาไหนก็แวะไปลองที่สาขานั้นได้เลย สำหรับตอนนี้ในกรุงเทพฯยังมีร้านในเครือบริษัท Limoncello อยู่แค่ 2 สาข

ร้านนี้เป็นร้านในเครือ Limoncello Co. Ltd. เช่นเดียวกับร้าน Limoncello Risterante ที่ซอยทองหล่อ 9 ซึ่งเราเคยรีวิวไปแล้ว เท่าที่เห็นเมนูก็จะคล้ายคลึงกับที่ทองหล่อ และราคาก็พอๆกันค่ะ ใครสะดวกสาขาไหนก็แวะไปลองที่สาขานั้นได้เลย สำหรับตอนนี้ในกรุงเทพฯยังมีร้านในเครือบริษัท Limoncello อยู่แค่ 2 สาขานี้เท่านั้น ซึ่งเป็นคนละเจ้าของกับร้าน Pizzeria Limoncello ที่ซอยสุขุมวิท 11 นะคะ

***-ทำเลที่ตั้ง-***

ร้านอยู่ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 7 หน้าปากซอยมีป้ายชื่อร้านสีเหลืองสดใสเห็นได้ชัดเจน เพียงเข้าซอยมานิดเดียวก็จะเห็นตัวร้านเป็นบ้านหลังใหญ่สีเหลืองนวลอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถอยู่ด้านหน้าร้านรองรับรถได้ประมาณ 3-4 คัน และสามารถจอดด้านในร้านกับในซอยบริเวณใกล้ๆกันได้อีก สะดวกดีค่ะ

สำหรับบรรยากาศนั้น ความที่ร้านดัดแปลงมาจากบ้านหลังใหญ่ ก็เลยให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมาะกับการไปทานข้าวกับครอบครัว แต่ในขณะเดียวกันก็ตกแต่งได้เรียบหรูโอ่โถง มีทั้งห้องทานอาหารด้านหน้าที่สามารถมองเห็นครัวและบาร์เครื่องดื่มได้เพลินๆ ห้อง private ด้านในที่ตกแต่งด้วยรูปภาพสไตล์ยุโรป และที่นั่ง outdoor ในสวนที่มีต้นไม้ร่มรื่น ทำให้ดูแล้วถ้าจะไปเดทหรือคุยธุรกิจก็หามุมที่เหมาะเจาะได้ไม่ยากเช่นกันค่ะ
***-เมนูที่ได้ลอง-***

อาหารที่นี่จะเน้นความเป็นอิตาเลียนแท้ๆ โดยนำเข้าวัตถุดิบทั้งแป้งพิซซ่าและเส้นพาสต้าจากอิตาลี ซึ่งทั้ง 2 อย่างได้มาตรฐาน Halal ด้วยนะคะ เห็ดทรัฟเฟิลที่ใช้ก็เป็นของแบรนด์ Urbani Truffle จากประเทศอิตาลีอีกเช่นกัน รวมไปถึงชีสชนิดต่างๆที่ทางร้านใช้ด้วย เรียกว่าเหมือนยกร้านอาหารจากอิตาลีมาไว้ในกรุงเทพฯเรานี่เลยก็ว่าได้ เราได้ลองไปหลายเมนูตามนี้เลยค่ะ
[Bread]

มีทั้งขนมปังสีขาวชิ้นหนาเนื้อนุ่มแน่นและขนมปัง charcoal หน้าตาคล้ายแป้งพิซซ่า นำมาตั้งให้ทานฟรีพร้อมตั้งขวดน้ำมันมะกอกกับ Balsamic vinegar ไว้ให้เรียบร้อยเผื่อใครอยากผสมไว้จิ้มขนมปัง ทานเพลินดีใช้ได้ เติมได้เรื่อยๆด้วยนะคะ
Bread
[Soup]

● Zuppa di Funghi : Cream of Mushroom Soup with Rosemary (ราคา 190 บาท) – เป็นซุปเห็ดที่เวลาทานจะรู้สึกถึงสัมผัสของชิ้นเห็ดจิ๋วๆปั่นละเอียดอยู่ในทุกอณูของน้ำซุป เข้มข้นมาเต็มทั้งกลิ่นและรสค่ะ ฟินเลย..
Zuppa di Funghi
● Lobster Soup (ราคา 290 บาท) – น้ำซุปของจานนี้ไม่ได้ข้นมาก แต่ก็หอมกลิ่น lobster ชัดเจน และมีเนื้อ lobster ชิ้นเล็กๆลอยปนอยู่ในซุปด้วย รสชาติจัดว่ากำลังดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม อร่อยใช้ได้ค่ะ
Lobster Soup
[Pizza]

● Pizza King : Australian Lamb Ragu, Italian Truffle, Artichoke and Mozzarella (ราคา 500 บาท) – เมนูนี้แป้งพิซซ่าจะกรอบตรงขอบๆ แต่ตรงกลางจะหนานุ่มนะคะ คาดว่าอาจเป็นเพราะใส่ชีสเยอะ และเครื่องหน้าพิซซ่าก็จัดเต็มสุดๆนั่นเอง เนื้อแกะเป็นแบบสับแล้วโรยมาทั่วๆ ปรุงรสมากำลังดี ไม่มีเหม็นสาบแกะเลย Truffle ก็หอมดีงาม แอบแปลกใจที่มี artichoke ใส่มาด้วย เพราะปกติไม่ค่อยเห็นใส่ในพิซซ่ากัน แต่ก็เข้ากันใช้ได้ ..ที่สำคัญชีสนี่ยืดดด...สะใจสุดๆค่ะ จัดเป็นเมนูที่ควรสั่งในแง่ของการได้ลองพิซซ่าหน้าที่ไม่ได้หาง่ายๆตามร้านทั่วไป รสชาติก็อร่อยสอบผ่าน แต่ถ้าพูดถึงความฟินที่สุด-ปลื้มที่สุดนั้นเราก็ยังยกให้พิซซ่าหน้า Limoncello ที่เคยชิมที่สาขา ทองหล่อ ซอย 9 ครองแชมป์อยู่นะ (ของที่นี่ก็มีให้สั่งค่ะ)
[Pasta]

● Ravioli al Tartufo (ราคา 390 บาท) – เส้น ravioli ที่นี่เป็นเส้น homemade ที่ทางร้านทำเองสดๆ สอดไส้ spinach ผสม ricotta cheese ทั้งนุ่มทั้งหนึบได้ใจสุดๆ ..เข้ากับซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลหอมเข้มข้นได้อย่างดีเลิศ และไม่ลืมโรยชิ้น black truffle สไลซ์บางๆชิ้นโตๆไว้ให้ด้วย ..ฟินระเบิดระเบ้อ อร่อยทะลุชาร์ทจริงๆ (ตบโต๊ะรัวๆ..ปลื้มปริ่มน้ำตาจิไหล) เมนูนี้บอกเลยว่าถ้ามาแล้วต้องสั่งค่ะ ห้ามพลาดเป็นอันขาด!
Ravioli al Tartufo
● Spaghetti A.O.P (ราคา 190 บาท) – สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม al dente กำลังดี ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกแห้ง ใส่มะเขือเทศสด ..เราขอให้ทางร้านผัดแบบใส่ไส้กรอกอิตาเลียนมาให้ด้วย (ถ้าใครชอบเนื้ออย่างอื่นก็สั่งได้ค่ะ) ไส้กรอกเค้าเนื้อดี รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันดีกับสปาเก็ตตี้ที่ผัดมารสค่อนข้างเผ็ดจัดจ้านถูกใจ ..แม้จะไม่ฟินจัดเท่า ravioli จานที่แล้ว แต่ถ้ามองในภาพรวมของมื้อก็ถือเป็นการเปลี่ยนรสชาติให้ไม่จำเจได้ดีค่ะ
Spaghetti A.O.P with Italian Sausage
[Meat Dish]

● Petto di Pollo Grigliatoalla Diavola : Chicken Breast Grilled with Spicy Sauce (ราคา 390 บาท) – เราไม่ทานเนื้อวัว แต่มื้อนี้ดั๊นน..มากับคนไม่ชอบกินเนื้อแกะ สุดท้ายเลยมาลงตัวกันที่เมนูเนื้อไก่จานนี้ค่ะ ปรากฏว่าแม้วัตถุดิบจะเป็นไก่ซึ่งฟังดูไม่อลังการเท่าไหร่ แต่กลับปรุงรสมาได้ดี๊ดี เรียกได้ว่าเกินคาดมากๆ ..ไก่เป็นเนื้ออกที่นุ่มใช้ได้ ซอสที่ใช้ราดมาก็อร่อยจัดจ้านมีรสมีชาติ ได้รสเผ็ดนิดๆกำลังพองาม มีมะกอก มะเขือเทศและแครอทคลุกเคล้ามาด้วยกัน ช่วยเสริมรสได้ดี ชอบเลย
นอกจากเมนูเนื้อๆแล้ว อาหารจำพวกซีฟู้ด ปลาแซลมอน lobster...ฯลฯ ทางร้านก็มีนะคะ น่าสนใจทีเดียว ยังนึกอยู่ว่าถ้ามีโอกาสจะต้องแวะไปลองอีกแน่ๆค่ะ

[Drinks]

● House Wine – แก้วนี้มีผู้ร่วมโต๊ะคนอื่นๆนึกครึ้มสั่งมาลองกัน เห็นบอกว่าไวน์แดงที่นี่ดีงามถูกใจ ส่วนเราดื่มไวน์ไม่เป็น...เอาเป็นว่าเชื่อเค้าละกันค่ะ ..555
House Wine
● On the Beach : Cransberry, Pineapple, Peach (ราคา 190 บาท) – เป็น mocktail ที่อมเปรี้ยวอมหวานสดชื่น หอมกลิ่นพีช ..ผสมมาได้รสชาติกำลังเป๊ะถูกใจมากมายค่ะ
On the Beach
● Hot Americano (ราคา 90 บาท) – กลิ่นกาแฟอิตาเลียนหอมแรง รสชาติกลมกล่อมไม่เข้มจนบาดคอ ดีงามสุดๆบอกเลย
Hot Americano
[Desserts]

สำหรับของหวานนั้นที่นี่ยังไม่มีเขียนไว้ในเมนู แต่ก็มีให้สั่ง สามารถถามกับพนักงานได้เลยค่ะ ครั้งนี้ลองไปตามนี้เลย

● Tiramisu – ติดใจมาจากเมื่อครั้งไปทานที่สาขาทองหล่อซอย 9 เลยขอมาจัดซ้ำซะหน่อยค่ะ ครั้งนี้รู้สึกว่าชั้นที่เป็นครีมจะเนื้อเข้มข้นกว่าที่เคยทาน ส่วนตัวชอบเนื้อครีมเบานุ่มแบบที่ลองคราวที่แล้วมากกว่า ไม่แน่ใจว่าต่างสาขาก็ต่างฝีมือหรือยังไง แต่โดยรวมแล้วก็ยังอร่อยอยู่นะคะ จะว่าไปแล้วถ้าคนที่ชอบให้ได้รสชีส mascarpone เข้มข้นก็อาจจะชอบสไตล์นี้มากกว่าด้วยล่ะค่ะ
Tiramisu
● Chocolate Lava – เสิร์ฟมาพร้อมไอศครีมวานิลลา ช็อคโกแลตลาวาอบมากำลังได้ที่ เจาะปุ๊บลาวาก็ไหลเยิ้มสะใจไม่มีพลาดค่ะ ของที่นี่ทำแบบรสชาติเบาๆไม่หวานมาก ทานได้เพลินๆดี แต่ถ้าคนที่ชอบแนวเข้มข้นหวานมันก็อาจจะว่ายังไม่โดนนะ
Chocolate Lava
โดยรวมแล้วก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่รู้สึกประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่ดูสวยงามน่าสบาย รสชาติอาหารที่อร่อยถูกใจเป็นส่วนใหญ่ วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี และการบริการที่สุภาพรวดเร็วไม่มีสะดุด ใครชอบอาหารอิตาเลียนน่าหาโอกาสมาลองดูซักครั้งค่ะ
2016-04-30
Dining Method