วันนี้พามาลองร้านอาหารเกาหลีแนวใหม่ มองจากข้างนอกเห็นคนยืนผัดให้อยู่ น่าสนใจ ลองดูดีกว่า กับร้าน "Dak Galbi" ที่ห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 1 ค่ะ บรรยากาศภายในร้านแบ่งเป็นโต๊ะๆ ซึ่งจะมีที่ดูดควันอยู่ตรงกลางโต๊ะ สไตล์ร้านดูหรูหรา แต่วันนี้คนไม่ค่อยเยอะค่ะ หลังจากนั้นเราก็ลองดูเมนู มีให้เลือกหลายอย่าง แต่สั่งไม่เป็นอ่ะ ต้องทำอย่างไร ที่่เมนูมีวิธีบอกตามขั้นตอนต่อไปนี้ค่ะสเต็ปของการสั่ง1.เลือกชุดคาลบี้ที่คุณชื่นชอบ ซึ่งจะเลือกเป็นกับข้าวไว้ทานพร้อมกับ หรือเลือกเป็นชุดข้าวผัดก็ได้ค่ะ2.เลือกระดับความเผ็ด แบ่งเป็น เผ็ดน้อย ต้นตำรับ และเผ็ดมาก3.เลือกเมนูเพิ่มเติม ที่ไม่ได้รวมอยู่ในชุด4.พนักงานจะมาบริการผัดให้ถึงโต๊ะอุปกรณ์บนโต๊ะพร้อมแล้ว รอแต่อาหาร
สเต็ปของการสั่ง
อุปกรณ์บนโต๊ะพร้อมแล้ว รอแต่อาหารมาเสิร์ฟ
ก่อนอาหารมา เครื่องดื่มก็เสิร์ฟให้ก่อน เราสั่งเป็นชาเชียว 39 บาท และชาเชียวเก็กฮวย 39 บาท อร่อยทั้งคู่เลยค่ะ หวาน หอมดี
แอบชิมของเพื่อนด้วย แถมยังเติมเครื่องดื่มได้ไม่อั้นอีกด้วย
ส่วนอันนี้เราสั่งเพิ่มมา เพราะว่าชอบเห็ดออรินจิ เมนูละ 60 บาท ส่วนกิมจินี้กับน้ำซุปไม่แน่ใจว่าเพื่อนสั่งมาเพิ่ม หรือว่าแถมมากับชุด
น้ำซุปขอเติมได้ด้วยนะคะ
หลังจากที่เราเลือกชุดโปรดไปแล้ว ก็รอเจ้าหน้าที่มาผัดให้ถึงโต๊ะกันเลยทีเดียว วันนี้เราเลือกเป็นชุดหมูค่ะ
พนักงานขมักขเม้นในการผัด เพื่อให้ได้อาหารที่อร่อยเสิร์ฟให้เรา (หรือเปล่าน้า) 555
ผัดเสร็จแล้วหน้าตาออกมาแบบนี้ค่ะ เหมือนจะไม่อร่อย แต่ว่ามันอร่อยทีเดียว ได้รสชาดซอสคาลบี้เผ็ดๆ ปรุงได้อย่างกลมกล่อม
กลายเป็นกับข้าว 1 อย่างที่ไว้ทานกับข้าวญี่่ปุ่น
เวลาทานจะราดบนข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ ที่มีซอสหวาน กับสาหร่ายโป๊ะหน้าอยู่ หรือเลือกทานแบบเมี่ยง
โดยการนำผักมาห่อ ก็ได้รสชาดไปอีกแบบ ทีนี่ผักกาดเขาชิ้นใหญ่ สด และกรอบมากๆ เลยค่ะ เป็นของแปลกที่่มากินครั้งแรกแล้ว
ถูกใจ
ปิดท้ายกับเมนูทานเล่นจานนี้ ชื่อเรียกยาก แต่มันคือ ไก่ทอดราดชีส ไก่กรอบนุ่ม ชิ้นพอดีคำ อร่อยมากๆ ค่ะ

สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : เป็นรสชาดใหม่สำหรับเรา แต่ถูกปากดีค่ะ อร่อยทุกอย่างเลย
บรรยากาศ : ร้านสงบ ตกแต่งได้น่านั่งทานชิวๆ บรรยากาศดีค่ะ แต่อาจมีกลิ่้นติดตัวออกมาด้วย
บริการ : บริการถึงโต๊ะขนาดนี้ ต้องยกนิ้วให้เลย
ราคา : ราคามีชุดปานกลาง - แพง แต่ถือว่าสมราคาเลยทีเดียวค่ะ
2013-07-26
  • ชุดหมูผัดซอสคาลบี้