2013-08-30
จะบอกว่าตั้งใจมากินร้านนี้เลยค่ะ เพราะเพิ่งเห็นมาเปิดสาขาใหม่ น้องไปกินมาแล้วบอกว่าอร่อย ก็เลยอยากมาลองด้วยตัวเองสักครั้ง กับร้าน Miyabi สาขาเซ็นทรัล บางนา อยู่บนชั้น 6 โซนโรงหนังเมเจอร์ซีนีเพลกซ์ เนื่องจากเราไ่ม่เคยกินก็เลยลองสอบถามกับพนักงานหน้าร้าน ต้องขอบอกว่า พนักงานต้อนรับไม่น่ารักเลย สอบถามเรื่องราคาค่าหัว ใช้เสียงตะคอกเหมือนรำคาญไม่อยากจะตอบ เพราะเราอยากรู้ว่ามีโปรอะไร ยังไง เพราะว่าต่อหัวถือว่าแพงเหมือนกัน เราก็อยากให้คุ้มที่สุดเท่าที่ทำได้ ถ้าวันนี้ไม่ตั้งใจมากินจริงๆ บอกได้คำเดียวว่าคงผ่านแน่นอน ดีหน่อยที่่พอเข้ามาในร้านแล้ว เจอพนักงานต้อนรับที่โต๊ะ ยิ้มแย้ม และอธิบายวิธีการทานอย่างดี และทำให้ลืมเรื่องหน้าร้
ดี และทำให้ลืมเรื่องหน้าร้านไปบางช่วง ช่วงก่อนสิ้นเดือนสิงหาคม 56 มีโปรโมชั่นสำหรับสมาชิกลด 20% เฉพาะเงินสด หากเป็นบัตรเครดิตลด 15% ซึ่งปกติจะลดเพียง
10% ซึ่งคำนวณแล้ว เหมือนการได้สมัครบัตรฟรี จึงตัดสินใจสมัครบัตรไปด้วยเลยค่ะ ค่าสมัคร 120 บา่ท ส่วนค่าหัวถ้าเป็นแบบ
ธรรมดา ประมาณ 300 กว่าบาท แต่เราเลือกทานแบบ Premium 409 บาท เพราะเพิ่มไม่กี่บาทก็ได้อาหารดีๆ เพิ่มมากขึ้นค่ะ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งธีมสีแดง-ดำ และเน้นใช้การ์ตูนญี่ปุ่นตกแต่งฝาผนัง มีให้เลือกนั่งทั้งแบบโต๊ะเหลี่ยมและโต๊ะกลม อุปกรณ์บนโต๊ะจะมีจานชุดลายหน้าการ์ตูนญี่ปุ่น บนโต๊ะจะมีชุดน้ำจิ้มพริก กระเทียม มะนาวไว้ นั่งสักพักเจ้าหน้าที่จะนำถ่านมาใส่เตา
และชุดน้ำจิ้มซีฟู้ดและมายองเนส ส่วนหลุมตรงกลางคือให้ใส่น้ำจิ้มที่อยู่บนโต๊ะ ส่วนรายการน้ำสามารถเลือกสั่งได้ เราสั่งไปเป็น
เป็ปซี่กับชาเขียว เสิร์ฟมาแก้วใหญ่มากๆ สำหรับเรามองว่าไม่ดีเพราะว่าน้ำแข็งละลายทำให้น้ำจืดก่อน ส่วนชาเขียวที่ได้มาจืดสนิท
ขอเติมไซรัปแล้วกลายเป็นหวานเว่อร์มาก เลยขอเปลี่ยนเป็นชามะนาวแทน สรุปยังไงก็ไม่อร่อย อร่อยสุดเป็นน้ำเป็ปซี่อย่างเดียวค่ะ และบนโต๊ะจะมีวิธีการสั่งอาหารอธิบายไว้ด้วย โดยจะมีใบรายการเหมือนกระดาษคำตอบให้ติ๊กเลือกอาหาร แบ่งเป็นอาหารสดและ
ซูชิแยกคนละใบ โดยในส่วนอาหารที่่เป็นพรีเมี่ยมจะเพิ่มคือ ปลาแซลมอล,ปลาเก๋าหมักซอสโคจูจัง,หมูโทโร่,ปลาไข่,เนื้อแกะ
นิวซีแลนด์,ปลาหมึกเจาะ,หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์,หอยแมลงภู่หมักซอสโคจูจัง,กุ้งแม่น้ำ,ซีฟู้ดต้มยำหม้อไฟ
แต่บอกแจ้งไว้ว่า ถ้าสั่งอาหารมาแล้วทานไม่หมดจะโดนปรับตามเมนูค่ะ อาหารที่เราสั่งมาก็เป็นเนื้อหลายประเภท ทั้งเนื้อสันไหล่,เนื้อสะโพก,เนื้อหมักมิยาบิ,เนื้อหมู,เนื้อไก่,เนื้อหมักซอสพริกไทยดำ
ในส่วนของอาหารประเภทเนื้อสด เมื่อย่างออกมารสชาดดีค่ะ อร่อยทุกอย่าง ประทับใจค่ะ ส่วนอาหารทะเล จัดกุ้งแม่น้ำมาเต็มตรีม คุ้มมากค่ะ หอยก็ตัวใหญ่จริงๆ บางทีอาจจะต้องดูปริมาณก่อน นึกว่าจะเป็นถาดเล็ก
มาทีถาดใหญ่เกือบจะกินไม่หมด ประทับใจที่สุดเห็นจะเป็น ปลาแซลมอลแต่เราก็ไม่รู้ย่างตอนไฟแรง ทำให้ติดตะแกรงไม่่น่ากินเลย
ต้องรอให้ไฟอ่อนก่อนถึงจะย่างไม่ติด ช่วงแรกไฟร้อนๆ ควรย่างเป็นเนื้อหรือกุ้ง หอยค่ะ ส่วนประเภทของทานเล่น เช่น เกี๊ยวซ่า ทาโกะยากิ ขอบอกว่าไม่ประทับใจเลย เพราะแต่ละอย่างเย็นและเหนียวมาก ยิ่งน้ำซุปมิโซะ
เย็นสนิท ซูชิหน้าต่างๆ ก็คุณภาพไม่ดี ไม่น่าทาน อร่อยอย่างเดียวคือไส้กรอกรมควันที่เป็นของพิเศษให้เฉพาะสมาชิกค่ะ ส่วนวิธีการทานก็ปิ้งย่างได้ตามสะดวก คอยกับเนื้อไม่ให้ไหม้ ชอบสุกดิบก็จัดได้ตามใจชอบ แต่เน้นว่ากินสุกๆ ปลอดภัยกว่านะคะ สรุปค่าเีสียหายตามนี้เลยค่ะ ซึ่งวันนั้นมีทั้งให้ชิงโชคต่างๆ นานา ให้บัตรลดตั๋วหนังมาเยอะมาก แถมกินเกิน 500 บาท ยังได้คูปองไปเล่นเครื่องบนชั้น 7 อีก
100 บาทด้วย คุ้มจริงๆ จะได้สักรางวัลไหมนี่ 555