เป้นร้านอาหารประจำอีกร้านนึงเลยคะ วันนี้นึกอยากกินเมี่ยงหอยแครงมากๆก็เลยมาการเดินทาง ถ้า้เรามาจาก เอกมัย หรือ ว่าลาดพร้าว ก็ขับรถมาเลียบทางด่วนเอกมันรามอินทรา เลย คริสตัลมา มีสะพานน้อยๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือคะถ้าเรามาจากถนน รามอินทราก็ต้องกลับรถ ตรงคริสตัลได้เลยคะ หรือใครจะมาจากทางด่วน ก็ ลงเกษตแต่ลงปุ๊ป ต้องเข้าซ้ายเลยคะอาหาร อาหารอีสาน ประยุกต์เค้าว่าอย่างงั้น อาหารของร้านนี้ก็เลยจะเน้นอาหารรสจัดหน่อยคะเมนูแนะนำ เมี่ยงหอยแครง ลาดเป็ดโขงเจียมเริ่มกินกันเลยดีกว่าคะ เริ่มจากอาหาร เบาๆไม่เผ็ดมาก ทอดมันกุ้ง (100บาท) จานนี้เราเฉยๆคะ เราว่าแป้งเค้าเยอะไปหน่อย กุ้งไม่ได้เยอะมากหนะคะแต่ก็ทอดมาจนกรอบเล

เริ่มกินกันเลยดีกว่าคะ
แต่ก็ทอดมาจนกรอบเลยคะ
มาถึงอาหารแนะนำของร้าน เมี่ยงหอยแครง (130 บาท) ในชุดนะคะ ก็จะประกอบด้วย เส้นหมี่ลวก โรยด้วยกระเทียมเจียว หอนแครงลวก
ผักแกล้มก็จะมีผักกาดหอม ผักกาดขาว ถั่ว พริกหอมใหญ่ แต่ที่เราชอบสุดก็น้ำจิ้มเค้าจะน้ำจิ้มซีฟูด แต่รสชาติเค้าอร่อย เหมือนกันทุกครั้งที่ไป
อีกจานแนะนำ ลาดเป็ดโขงเจียม (100 บาท) ปรกติเราจะเฉบๆกลับลาบเป็ดนะคะ แต่มาที่นี่ต้องสั่งทุกครั้ง เวลาเสริฟเค้าจะเสริฟพร้อมเส้นหมี่กรอบ ลาดเป็ดเค้าจะใส่น้ำพริกเผาด้วย อารมณ์ประมาณพล่า แต่เค้ารสจัดดีคะ เป็ดไม่เหม็นคาว
ส้มตำหมูตกครก (70บาท) ส้มตำเค้ามีเกือบทุกส้มตำเลยเมนูส้มตำอย่างเดียวปาไปหน้านึงเลย แต่ที่เราสั่งเป็นส้มตำที่ใส่คอหมูย่างไปด้วย
เผ็ดหน่อยคะ ถ้าใครไม่กินเผ็ดก็ต้องบอกเค้าด้วย หมูย่างเค้านิ่มดีคะ
มาถึงจานต้ม เราก็สั่งแจ่วฮ้อนรวมมิตร (160บาท) แจ่วฮ้อนจะสั่งเป็นชุดหมู ชุดเนื้อ ชุดทะเลก็มีหมดคะ ราคาเท่ากัน เราเลยเอารวมมิตรมาซะเลย
แจ่วฮ้อนกับจิ่มจุ่น ไม่รู้ต่างกันยังไงบางคนบอกต่างกันตรงน้ำจิ้ม .. เดี่ยวลองไปหา ชุดรวมมิตรนะคะ มีไก่ หมู ปลาหมึก แล้วก็กุ้ง
น้ำจิ่มก็จะเป็นน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บๆ

น้ำแกงวันนี้เราว่าสมุนไพรมันจัดจ้านไปหน่อย กินทีร้อนวูปเลย 555 ยิ่งจิ้มน้ำจิ้ม ยิ่งเผ็ดสะสมต่อเนืีองเลย
อิ่มไป .. อาหารมมื้อนี้ ทั้งหมดทั้งมวล 680 บาท สำหรับ 3 คนคะ

ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ

อาหาร อาหารเค้าอร่อยเสมอต้นเสมอปลาย เมนูเด็ดสุดของเราวันนี้ิ เป็นลาบเป็ดคะ

บริการและบรรยากาศ บริการดีคะ พนักงานเสริฟเรียกได้ตลอดเวลา อาหารเร็ว คิดเงินเร็ว

ราคา นับว่าเป็นร้านเลียบทางด่วนที่ราคาอาหารไม่แพงคะ