2013-01-26
เจ้านายที่บริษัทพาไปเลี้ยงมื้อเย็นที่สมบูรณ์โภชนา สาขาบรรทัดทองค่ะไม่ได้ไปมานานแล้ว มาอีกที เห็นร้านเดี๋ยวนี้ปรับปรุงใหม่ดูดีขึ้นเยอะเลยค่ะกรุ๊ปเราจองเป็นห้องส่วนตัวไว้ค่ะ เป็นห้องสำหรับสองโต๊ะใหญ่ โต๊ะละ 12 คนค่ะ แต่พวกเรามากัน 30 นั่งอัดกันแน่นห้องไปหมด น้ำจิ้มมาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะ ดูน้ำจิ้มแล้ว ทั้งสีสันและรูปลักษณ์ น่าจะรสชาติไม่จัดจ้าน พอได้ทานจริง ก็ไม่จัดจ้านตามความคาดหมายค่ะ เครื่องดื่มค่ะ เราสั่งเก๊กฮวยผสมชาร้อนค่ะ รสชาติกำลังดีไม่หวาน อาหารที่สั่งเยอะมากค่ะ ถ่ายรูปทันบ้างไม่ทันบ้างนะคะ เพราะคนเยอะ อะไรมาลงปุ๊ปก็จ้วงกันปั๊บขอรีวิวเฉพาะตัวที่จำได้นะคะ ข้าวผัดปู - เป็นข้าวผัดปูที่แปลกค่ะ เพราะผสมกุนเชียง กลิ่นกุนเชียงกลบกลิ่นปูหมดเลยค่ะ
ขอรีวิวเฉพาะตัวที่จำได้นะคะ
ข้าวผัดปู - เป็นข้าวผัดปูที่แปลกค่ะ เพราะผสมกุนเชียง กลิ่นกุนเชียงกลบกลิ่นปูหมดเลยค่ะ บางคนก็ชอบนะคะบอกหอมดี แต่สำหรับเรากลับคิดว่ามันกลายเป็นข้าวผัดกุนเชียงใส่เนื้อปูไปซะงั้น
ปูผัดผงกระหรี่ - เมนูดัง แนะนำของร้านนี้เลยค่ะ เป็นปูเนื้อนะคะ รู้สึกว่าจะตัวไม่ค่อยใหญ่ค่ะ เนื้อเลยไม่ค่อยแน่น แต่ความสดก็ยังได้อยู่ น้ำผัดผงกระหรี่ข้นดีค่ะ
ผัดผักกระเฉด - ผักกระเฉดยอดอ่อนดีค่ะ ทานแล้วชอบมาก
ปลากระพงทอดราดน้ำปลา - ตัวไม่เล็ก ไม่ใหญ่ค่ะ ปลาทอดมากรอบมากค่ะ
กุ้งอบวุ้นเส้น - พอดีเราไม่ทานกุ้ง เลยได้ทานแต่วุ้นเส้น เพื่อน ๆ หลายคนก็ชอบทานกันแต่วุ้นเส้น วุ้นเส้นเค้าเหนียวดี พออบกับเครื่องคลุก ๆ พอแฉะนิด ๆ อร่อยมาก มาเสิร์ฟได้แป๊บเดียว วุ้นเส้นก็หมดค่ะ เลยสั่งเฉพาะวุ้นเส้นอบเปล่า ๆ มาเติม
กุ้งผัดพริกเกลือ - ไม่ทานกุ้งค่ะ รีวิวไม่ได้ แต่หน้าตาดูหน้าทานดีค่ะ
ขาห่านอบหมี่ - ขาห่านใหญ่ดี หนุบ ๆ ค่ะ เป็นอีกเมนูที่เราชอบทานค่ะ
ปลาหมึกย่าง - ปลาหมึกร้านนี้ ขอบอกค่ะว่าไม่ผ่าน จริง ๆ ก็สดดี แต่อาจจะตัวเล็กไป เนื้อไม่หนาค่ะ กินแล้วไม่ค่อยเต็มปากเต็มคำ
ปลาสำลีเผา - เนื้อปลาแน่นดี แต่เผามาไม่ค่อยหอม ต้องทานคู่กับน้ำจิ้มแบบน้ำปลาหวานค่ะถึงจะอร่อย ในน้ำจิ้มผสมหอมเจียว ทานแล้วเคี้ยวหอมเจียวไปด้วย หอมอร่อยมากขึ้นเยอะ
ออส่วนกระทะร้อน - หอยนางรมตัวเล็ก และน้อยไปหน่อยค่ะ ตัก ๆ ไปแล้วเจอแต่แป้งกับถั่วงอก ส่วนกระทะก็ร้อนจริง ๆ ค่ะ กว่าพนักงานเสิร์ฟจะถือจากห้องครัวมาถึงที่โต๊ะ และกว่าเราจะตัก ด้านล่างก็เกือบไหม้ติดกระทะแล้วค่ะ
ผัดยอดมะระ - รสชาติธรรมดาเหมือนร้านอื่น ๆ ทั่วไป ปลาหมึกนึ่งมะนาว - ตอนมาเสิร์ฟมองไม่เห็นปลาหมึกเลยแม้แต่น้อย เจอแต่ผักที่โรยโปะหน้ามาค่ะ แต่พอตักขึ้นมาก็ไม่แปลกใจค่ะ ปลาหมึกตัวเล็กเกิน เนื้อไม่หนาเลย
ต้มยำรวมมิตร - ให้น้องพนักงานเสิร์ฟตักแบ่งใส่ถ้วยเล็กมาให้เลยค่ะ แต่น้องตักแบ่งมาได้น่ารักมาก ถ้วยเราได้เครื่องเป็นปลาหมึกอย่างเดียวเลย จนนึกว่าเป็นต้มยำปลาหมึก หันไปถามน้องที่นั่งติดกันของเค้าได้เครื่องเยอะเลยค่ะ มีกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ ลูกชิ้น จริง ๆ ยังมีอาหารอื่น ๆ อีกหลายอย่าง และของหวานด้วยค่ะ
แต่ไม่ทันได้ถ่ายรูปค่ะ ลืมตลอด
มาดูบิลดีกว่าค่ะ ทานกันเยอะมาก บิลเลยย๊าวยาวแบบนี้ค่ะ รวมแล้วก็ประมาณ 23000 ค่ะ
เฉลี่ยก็ตกคนละ 766 บาทค่ะ เราว่าราคาสูงไปหน่อยค่ะ แต่โชคดีหน่อยมีคนเลี้ยงค่ะ