วันนี้มาทานกับที่บ้าน เพราะว่าร้านนี้ใกล้บ้านสุด แล้วอาหารก็อร่อย ไม่แพงมากบรรยากาศริมน้ำยามเย็นช่วยให้หายร้อนได้เยอะเลย ร้านผู้ใหญ่สุวิทย์ เป็นร้านอาหารริมน้ำ อยู่เลยวัดบ้านพร้าวนอกไปประมาณ 500 เมตรถ้ามาทางเส้นเชียงราก-ธรรมศาสตร์รังสิต จะมีป้ายบอกมาร้านตลอดทางเมนูแรกวันนี้ กับแกล้มเบียร์ของโปรดป๋า กุ้งแช่น้ำปลาแอบขอชิมมาหนึ่งตัว กุ้งเนื้อหวานมาก น้ำยำแซบรสเผ็ดกำลังดี จานนี้ 80 บาทค่ะจานต่อไป ทอดมันปลากรายทอดมันเนื้อเหนียวนุ่ม มีแต่เนื้อปลาทั้งนั้น อร่อยมากเค้าทอดมาชิ้นใหญ่จริงๆจานนี้ 100 บาทจานต่อไปผัดผักรวมมิตรของแม่อร่อยดี ผัดผักมากรอบๆ แต่น้ำมันเยอะไปหน่อย จานนี้ 70 บาทต่อไป ปลาหมึกนึ่งมะนาว มาเป็นหม้อเลย นึกว่าจะ

จานต่อไป ทอดมันปลากราย
จานนี้ 100 บาท

จานต่อไปผัดผักรวมมิตรของแม่

ต่อไป ปลาหมึกนึ่งมะนาว
มาเป็นหม้อเลย นึกว่าจะเป็นที่ใส่แบบร้านอื่นๆ ปลาหมึกตัวเล็กไปหน่อย
แต่น้ำรสชาติใช้ได้เปรี้ยวดี ไม่เผ็ดเกินไป หม้อนี้ 150 บาท

แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ
อันนี้น้ำแกงส้มอร่อยมาก ปลาก็ตัวใหญ่สุดๆ ทอดมากำลังดี
ผักที่ใส่มามีดอกแคด้วยไม่ได้กินมานานมาก
เราว่าดอกแคนี่เอามาแกงส้มอร่อยสุดแล้วในบรรดาผักต่างๆ

สุดท้าย กระดุมหอยทอดกระเทียม
อร่อยดี เคี้ยวแล้วออกกรอบๆ หมดไวมากจานนี้

ร้านนี้นอกจากใกล้บ้านเราแล้ว รสชาติอาหารก็อร่อย ราคาก็ไม่แพงมาก
บรรยากาศร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้นั่งเพลินๆไปหลายชั่วโมงเลย

• แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ