2011-07-11
ครัวคุณตุ่ม เป็นร้านที่แวะประจำเวลาผ่านแถวมหาชัย บางทีก็แวะขาไป บางทีก็แวะขากลับ ไปทีไรก็ไม่ผิดหวังค่ะ ชอบที่มีลอดช่องวัดเจษแถมมาด้วยทุกครั้งเวลาสั่งเช็คบิล ปูผัดพริกขี้หนู มีไข่มาด้วยปลาหมึกผัดไข่เค็ม คลุกข้าว อ้วนไปได้หลายวัน มาร้านนี้พลาดปูไม่ได้ แต่เค้าจะไม่มีปูนึ่งหรือปูต้ม จะเป็นปูผัด หรือ ปูนึ่งซีอิ๊ว คราวนี้เลยสั่งปูนึ่งซีอิ๊ว กุ้งอบเกลือ ได้กุ้งอวบ ๆ เนื้อแน่นทุกครั้งที่สั่ง ปลากระบอกต้มส้ม, แกงส้ม, ปลาทอดน้ำปลา, ไข่ปูจากปูผัดพริกขี้หนูกุ้งผัดพริกขี้หนูตัวอวบอ้วน, ข้าวผัดปู อาหารง่าย ๆ แต่ร้านนี้ทำอร่อย, ก้ามปูนึ่ง, ลอดช่องวัดเจษมาร้านนี้เรียกได้ว่าไม่ผิดหวังค่ะ อาหารทะเลสดจริง ๆ และ ลอดช่องวัดเจษก็อร่อยสุดยอด
ปูผัดพริกขี้หนู มีไข่มาด้วย