2013-03-28
ร้านซูชิ ปลาดิบ อีกร้านที่อยากมาลอง Kaizen sushi แถว ราชเทวีการเดินทาง ง่ายมากๆ ขึ้น บีทีเอส มาลงสถานีราชเทวีค่ะ เดินทางทางออกที่จะมาโรงแรมเอเชีย ร้านนี้อยู่เลยโรงแรมเอเชียมาประมาณ 2 ตึก จะเห็นป้ายร้านชัดเจน สังเกตง่ายเมนูอาหาร ค่อนข้างหลากหลายค่ะ แต่จะเน้นที่ ปลาดิบ ซูชิ เป็นหลัก เห็นแว๊บๆ ว่ามีอาหารเซ็ต ชุดกลางวันด้วย สำหรับคนที่ไม่ทานของดิบ ที่นี่มีอาหารสุกเหมือนกันค่ะ เช่นโรลบางเมนู (ไม่แน่ใจว่ามีอะไรบ้างเพราะเราไม่เน้น อิอิ) แล้วก็เสต๊กทั้งหลาย มาดูอาหารที่กินไปกันบ้าง แซลมอน ซาซิมิ ซาซิมิที่นี่ หั่นชิ้นหนา และใหญ่มากค่ะ 1ชิ้นนี่เต็มคำมากๆ สดใช้ได้ จานนี้มา 5 ชิ้น ราคารู้สึกว่าประมาณ 220 บาทค่ะ คุ้มอยู่นะจานถัดม
การเดินทาง ง่ายมากๆ ขึ้น บีทีเอส มาลงสถานีราชเทวีค่ะ เดินทางทางออกที่จะมาโรงแรมเอเชีย ร้านนี้อยู่เลยโรงแรมเอเชียมาประมาณ 2 ตึก จะเห็นป้ายร้านชัดเจน สังเกตง่าย เมนูอาหาร ค่อนข้างหลากหลายค่ะ แต่จะเน้นที่ ปลาดิบ ซูชิ เป็นหลัก เห็นแว๊บๆ ว่ามีอาหารเซ็ต ชุดกลางวันด้วย สำหรับคนที่ไม่ทานของดิบ ที่นี่มีอาหารสุกเหมือนกันค่ะ เช่นโรลบางเมนู (ไม่แน่ใจว่ามีอะไรบ้างเพราะเราไม่เน้น อิอิ) แล้วก็เสต๊กทั้งหลาย
มาดูอาหารที่กินไปกันบ้าง แซลมอน ซาซิมิ ซาซิมิที่นี่ หั่นชิ้นหนา และใหญ่มากค่ะ 1ชิ้นนี่เต็มคำมากๆ สดใช้ได้ จานนี้มา 5 ชิ้น ราคารู้สึกว่าประมาณ 220 บาทค่ะ คุ้มอยู่นะ จานถัดมาเป็น ซาซิมิ เซ็ต จำไม่ได้ว่าอันนี้เซตอะไร ราคาประมาณ 400 บาทค่ะ จริงๆจะเสิร์ฟพร้อมข้าวกับซุป แต่เราไม่เอา เค้าก็คิดแต่ราคาซาซิมิ ลองสั่งโรลมากินดูมั่ง เราสั่ง Sexy Roll ค่ะ ส่วนประกอบตามในภาพเลย 555 จัดมาเป็นรูปหัวใจ สวยเชียว เป็นโรลที่ชิ้นใหญ่มากแล้วก็สดชื่นดี แต่สำหรับคนไม่ชอบหวาน เมนูนี้ไม่แนะนำเลยค่ะ เพราะซอสที่ราดมา ค่อนข้างหวาน คิดว่าน่าจะมีส่วนผสมของส้มด้วย จริงๆ จานนี้ กิน2คน อิ่มกำลังดีอ่ะค่ะ ไม่ต้องกินอย่างอื่นแล้ว เราชอบแป้งที่โรยมากับไข่กุ้งให้ความรู้สึก กรุบๆ หอมๆ ครั้งหนาว่าจะไปลองโรลอื่นดูบ้าง เบลอเล็กน้อย พยายามโฟกัสที่โรลแล้ว แต่ไม่สำเร็จ ต่อเลย ด้วยสลัดปูนิ่ม เมนูนี้เฉยๆ ค่ะ เพราะส่วนตัวไม่ชอบปูนิ่ม เพื่อนสั่ง นอกจากอาหารข้างบน โต๊ะเรายังสั่งอย่างอื่นอีกนิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา:
ยำแซลมอนแบบไทย: แซลมอนเนื้อหนา ยำแบบไทย แต่ติดหวานไปนิด แอบชอบรสยำที่ฟูจิมากกว่า
เทมปุระกุ้ง: กุ้งตัวใหญ่ สดมาก เนื้อเด้งๆ ซอสเทมปุระของที่นี่เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ เลยค่ะ
ไก่ย่างซี่อิ้ว: จานนี้เราก็ชอบค่ะไก่ย่าง หนังบาง ย่างมากรอบๆ เนื้อในฉ่ำๆ ใช้ได้เลย
นอกจากทั้งหมดทั้งมวลที่สั่งไป ทางร้านจะเสิร์ฟซุปใส หอมๆ กับ ผลไม้ด้วยค่ะ บอกตามตรงว่าตอนสั่งไม่คิดว่าอาหารจะจานใหญ่
ไปกัน 4 คน แอบเหลือสลัดปูนิ่ม กับ ยำแซลมอน เสียดายเหมือนกัน
อีกอย่างที่ประทับใจคือ เรื่องการบริการ พนักงานน่ารักมาก มีน้องเทยคนนึง ตอนแรกก็กลัวเธอจะเหวี่ยงเพราะเรามากับเพื่อนคนจีนด้วย กว่าจะแปล กว่าจะเลือก แต่ปรากฎว่าน้องเค้าก็แนะนำดีนะคะ ใจเย็นน่ารักมาก
ค่าเสียหาย 1950 บาทค่ะ ก็ตกคนละ 500 บาท ถ้าสั่งปลาดิบอย่างอื่นด้วย ราคาก็คงแรงกว่านี้