เดี๋ยวนี้ในกรุงเทพมีร้านบรรยากาศดีๆให้นั่งชิลมากมาย ทั้งในเมือง นอกเมือง ทั้งกลางวัน เย็น หรือจะยามค่ำคืน ก็มีให้เลือกเต็มไปหมดเพื่อนๆเป็นกันบ้างมั้ย ทั้งๆที่ตัวเลือกมีมากมายแต่เราก็ยังมีคำถามคลาสสิค อยู่ตลอดว่า จะไปกินร้านไหนดี? อยากนั่งชิลอ่ะ มีร้านไหนบ้าง?รีวิวนี้เราจะขอแนะนำ Cafe and Resturant ย่านพระราม 9 ที่ได้ไปลองมาครั้งนึง และยังคงติดใจและอยากกลับไปทานอีกค่ะตอนที่ไปถึงประมาณ 2 ทุ่มแล้วค่ะ ทานอาหารเสร็จก็อยากนั่งชิลและหาขนมทานเล่นต่อ เปิดประตูเข้ามาจะเห็นโต๊ะที่ประดับด้วยขวดไวน์และถาดผลไม้ วางอยู่ตรงกลาง หน้าประตู ในร้านจะมีมุมให้นั่งเยอะแยะ โซนนี้จะเป็นโซนด้านหน้าสุด ชอบการตกแต่งของร้านสไตล์นี้มาก การเลือกใ
การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดูมีการเลือกสรรมาอย่างดีโซฟาและเก้าอี้ไม้ 2 ตัวนั้นดูเข้ากันได้อย่างลงตัว
โถงห้องอาหารโปร่งโล่ง ตกแต่งอย่างมีสไตล์ เน้นโทนสีเข้ม การจัดวางโต๊ะแต่ละโต๊ะไม่อึดอัด ค่อนข้างสงบเป็นส่วนตัว
หากใครอยากมาเน้นนั่งจิบกาแฟ หรือชา กินขนมเบาๆ จะเลือกออกไปนั่งโซนด้านนอกก็ได้นะคะ สวยไม่แพ้กัน
เราเลือกมานั่งด้านนอกค่ะ เดินออกมาสิ่งแรกที่เห็นคือสวนกว้างๆทางด้านหลัง ประทับใจมาก
เราเลือกนั่งโต๊ะนี้ค่ะ มีตะเกียงเทียนวางบนโต๊ะ โรแมนติกจัง
เนื่องจากทานข้าวกันมาจนอิ่มแล้ว จึงขอแค่จิบชา และทานขนมหวานดีกว่าค่ะ
เราสั่งเป็นชา camomile กา กับเค้ก tiramisu
ขอบอกว่า tiramisu ร้านนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว ไม่หวานมากทานคู่กับซอสคาราเมล หวานๆ มันๆ เค็มๆ กลิ่นกาแฟหอมๆ ติดใจค่ะ
เพื่อนสั่งมอคค่า อืมน่ากินดี

สรุปนะคะ

ร้านนี้บรรยากาศดีมาก การตกแต่งสวยงาม ลงตัว แต่ราคาอาจจะค่อนข้างสูง
ครั้งนี้มาไม่ได้ลองอาหารคาว ได้ลองแต่เครื่องดื่มและขนม แต่จากที่ได้ลองชิม tiramisu ก็พอเดาสไตล์รสของขนมที่นี่ได้
ไว้คราวหน้าจะกลับมาลองอาหารคาวค่ะ หากใครกำลังมองหาร้านบรรยากาศดีๆ สำหรับมากับคนรู้ใจ ร้านนี้แนะนำค่ะ

2013-04-13
฿300 (Tea)
  • tiramisu