2012-06-08
แนะนำร้านบะหมี่ หน้าโรงพยาบาลกรุงธน ถ.ตากสินค่ะ ร้านนี้เป็นร้านที่ทานประจำเนื่องจากติดใจรสชาติบะหมี่ เส้นบะหมี่ที่เจ้าของร้านตั้งใจลวกอย่างพิถีพิถันในแต่ละครั้ง ร้านหาไม่ยากค่ะ เดินออกจาก รพ.กรุงธนฯ เลี้ยวซ้ายนิดนึงก็ถึงละ เอกลักษณ์ของร้านนี้คือ เจ้าของร้านเสียงดังมว๊าก พูดคุยกับภรรยาระหว่างทำบะหมี่ ฟังเพลินเชียวค่ะ ไปใหม่ๆ นึกว่าเค้าทะเลาะกันอ่ะ แอบกลัว 555แต่ก่อนเป็นคนไม่ชอบทานบะหมี่เลย พอเพื่อนมากินที่ร้านนี้บ่อยๆ จากนั้นลองชิมแล้วติดใจเลยค่ะ ราคาชามละ 35 บาท อร่อยคุ้ม ^^วันนี้เราสั่งบะหมี่เกี๋ยวแห้งราดน้ำหมูแดง ปกติเราชอบทานบะหมี่แบบแห้ง และสั่งน้ำซุปมาต่างหาก เพื่อจะได้ชิมรสชาติบะหมี่จริงๆค่ะ ชอบไอเดียเอาน้ำหมูแดงมาราดบนบ
แต่ก่อนเป็นคนไม่ชอบทานบะหมี่เลย พอเพื่อนมากินที่ร้านนี้บ่อยๆ จากนั้นลองชิมแล้วติดใจเลยค่ะ ราคาชามละ 35 บาท อร่อยคุ้ม ^^ วันนี้เราสั่งบะหมี่เกี๋ยวแห้งราดน้ำหมูแดง ปกติเราชอบทานบะหมี่แบบแห้ง และสั่งน้ำซุปมาต่างหาก เพื่อจะได้ชิมรสชาติบะหมี่จริงๆค่ะ ชอบไอเดียเอาน้ำหมูแดงมาราดบนบะหมี่มาก ไปทุกครั้งต้องให้ราดทุกครั้ง อาหย่อยฟุดๆ ไปเลย เราปรุงรสนิดหน่อย จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม เกี๊ยวหมูลูกโตมว๊าก กัดไปเนื้อแน่นเต็มคำดีจัง น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมดี ซดระหว่างทานบะหมี่ ทำให้ยิ่งทานได้คล่องคอขึ้นไปอีกนะ ราคาอาหารตามนี้ ร้านตึกแถวทั่วไป ไม่ได้ตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ แต่อร่อยนะ .. อิอิ