2013-09-08
:bowl: เป็นร้านประจำครอบครัวเลยค่ะ ตั้งแต่สมัยมาสอบเรียนโรงเรียนแถวนี้ จนถึงมาเดินเที่ยวเอย ดูหนังเอย จนตอนนี้ร้านนี้ก็ยังเปิด และมีลูกค้าประจำติดใจในรสชาติสม่ำเสมอค่ะ ถึงแม้จะมีร้านในแนวเดียวกันเปิดติดๆ กันในย่านเดียวกัน หรือมีร้านอาหารเกิดขึ้นเยอะในย่านสยามฯ นี้แค่ไหนก็ตามจานที่รับรู้กันว่าเป็น signature เลยก็ว่าได้สำหรับภัตตาคารนี้คือ เป็ดปักกิ่งค่ะ ที่หนังกรอบ และหอมบางไม่เหมือนร้านอื่น ร้านอื่นที่ทานแล้วว่าอร่อย แต่ทานร้านนี้รสชาติความหอม หวาน มันที่เคลือบตัวหนังของเป็ดปักกิ่งมีมากกว่าค่ะ อีกจานที่พลาดไม่ได้เลย เป็นไก่แช่เหล้าค่ะ ทานแล้วไม่ต้องกลัวเมานะคะ เพราะเหล้าจะเป็นตัวช่วยดึงรสหวานจากเนื้อไก่ด้านในออกมา และช่วยให้
ไหนก็ตาม
ช่วยดึงรสหวานจากเนื้อไก่ด้านในออกมา และช่วยให้เนื้อไก่มีกลิ่นหอมมากขึ้น สังเกตุหนังไก่จะมีสี
เหลือง นั่นเป็นตัวแสดงให้เห็นว่าไก่มีความหอม มัน และเนื้อไม่แห้งค่ะ ทานเปล่าๆ กับน้ำจิ้มพริกน้ำ
มันก็อร่อยดีค่ะ