2014-03-03
สวัสดีค่าวันนี้ก็พาไปหม่ำกันที่ร้านอาหารในห้างอีกเช่นเคยนะคะ ซึ่งร้านนี้ไปเพราะตอนรีวิวร้านอะไรสักอย่างในเซ็นทรัลเวิลด์ที่บล็อก แล้วมีเพื่อนบล็อกบอกว่าเวลาไปห้างนี้ เค้าชอบไปกินร้านนี้ เราก็เลยขอไปลองกินบ้าง ผลจะเป็นอย่างไร เชิญรับชมรีวิวนะฮับร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่คุณหมึกแดงเคยมารับประทานนะคะ เมนูแนะนำก็ตามป้ายเลยค่ะสำหรับร้านนี้ก็มีตำนานเก่าแก่นะคะ บอกเล่าไว้ในเมนูด้วยค่ะ ซึ่งก็บอกเล่าว่า แต่เดิมรุ่นคุณพ่อคือคุณชุนผวย แซ่อึ้งได้เปิดร้านร้านหน้าที่หน้าปากซอยศรีเวียง (ตรอกไก่) จนปี 2505 ถึงได้เปิดร้านแสนยอดโภชนา ซึ่งมาจากคำว่าเส่งหยิด แปลว่าประสบความสำเร็จรุ่งเรือง ซึ่งร้านจะอยู่มุมซอยจรัสเวียง เชิงสะพานตากสินค่ะ ซึ่งขายอาหารกวางตุ้ง
สำหรับร้านนี้ก็มีตำนานเก่าแก่นะคะ บอกเล่าไว้ในเมนูด้วยค่ะ ซึ่งก็บอกเล่าว่า แต่เดิมรุ่นคุณพ่อคือคุณชุนผวย แซ่อึ้งได้เปิดร้านร้านหน้าที่หน้าปากซอยศรีเวียง (ตรอกไก่) จนปี 2505 ถึงได้เปิดร้านแสนยอดโภชนา ซึ่งมาจากคำว่าเส่งหยิด แปลว่าประสบความสำเร็จรุ่งเรือง ซึ่งร้านจะอยู่มุมซอยจรัสเวียง เชิงสะพานตากสินค่ะ ซึ่งขายอาหารกวางตุ้ง เป็ดย่าง บะหมี่ มีชื่อเสียงในหมู่ชาวบางรักเป็นอย่างมาก จนปัจจุบันก็มีทั้งหมดสามสาขาแล้วหละค่ะ
หน้าร้านนะคะ ร้านนี้จะอยู่ที่ชั้น 6 ค่ะ ภายในร้านจากหน้าร้านก็เหมือนเป็นห้องแคบๆ ห้องเดียวนะคะ แต่ที่จริงแล้วมีที่นั่งตรงริมกระจกด้านในอีกหละค่ะ อุปกรณ์ที่มีให้บนโต๊ะค่ะ
ราคาค่ะ ก็สูงตามประสาร้านในห้างหละนะคะ จะเห็นว่ามีบางเมนูที่เป็นเมนูอาหารโบราณซึ่งจะต้องสั่งล่วงหน้าสองวันด้วยค่ะ โว้ววว อย่างแรกที่มาค่ะ เป็ดตุ๋นมะนาวดองค่ รสเข้มข้น ชัดเจนมาก มะนาวดองเปรี้ยว เป็ดตุ๋นดี ฟักก็ตุ๋นมานิ่มกำลังดี เนื้อกำลังนุ่มแต่ไม่ยุ่ย อุ่นท้องดี เหมาะสำหรับการเสิร์ฟเป็นจานแรกค่ะ แต่เป็ดมีกลิ่นนิดหน่อย บีบวก เป็ดย่าง นุ่ม อร่อย น้ำหวานดี ขิงดองอร่อย น้ำจิ้มไม่โอค่ะ แต่เฉพาะตัวเป็ดก็อร่อยมากแล้วค่ะ เอ ลูกชิ้นกุ้งผักโสภณ เมนูแนะนำ ผักดี นุ่ม สด ไม่เหม็นเขียว อร่อยนะคะ ลูกชิ้นกุ้งใหญ่ยักษ์ หอมกุ้งดี แต่รสชาติยังไม่ค่อยโดนค่ะ บีบวก ค่าเสียหายของวันนั้นค่ะ สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ มีหลายเมนูที่โอเคค่ะ คิดว่าถ้ามีโอกาสก็จะไปลองกินเมนูอื่นๆ หละ (โดยเฉพาะเมนูสั่งล่วงหน้าเนี่ยน่าลองมาก หุๆ)