วันหยุดก็พาที่บ้านไปทานข้าวกัน ไม่อยากไปไหนไกลก็ไปห้างใกล้บ้านเซ็นทรัลพระราม 2 หาอะไรทาน ไปช่วงเที่ยงวันหยุดแน่นอนว่าคนเยอะแทบทุกร้าน เราไม่ค่อยชอบรอคิวซักเท่าไหร่ มองเห็นหลายร้านคนไม่เยอะ เลือกระหว่างสเต๊กกับอาหารญี่ปุ่น และสุกี้ เสียงโหวตเลือกเป็นอาหารญี่ปุ่นก็เลยเลี้ยวเข้าร้านยาโยอิ เข้ามาปุ๊บก็ได้ที่นั่งเลยไม่ต้องรอ จัดการสั่งอาหารคนละชุด เครื่องดื่มเลือกเป็นชาเขียวร้อน-เย็นเติมได้เรื่อย ๆอาหารรอไม่นานก็ยกมา เราเลือกชุดสุกี้ยากี้ อร่อยแบบไม่อ้วน(มาก55) ชอบ ๆ รสจะออกหวานนิด ๆ เสิร์ฟพร้อมกับข้าว สลัด กิมจิ และซุปมิโสะของน้องเลือกทานเป็นไก่ เสิร์ฟพร้อมกับข้าว สลัด กิมจิ และซุปมิโสะเช่นกันของแม่เลือกทานเมนูปลาแซลมอน มีให้
ชาเขียวเย็น
ชุดสุกี้ยากี้
ชุดไก่ราดซอส
ของแม่เลือกทานเมนูปลาแซลมอน มีให้เลือกระหว่างย่างเกลือหรือย่างซีอิ๊ว ก็สั่งสลับไปมาตลอดนะ เสิร์ฟพร้อมกับข้าว สลัด กิมจิ ซุปมิโสะ และน้ำจิ้ม ก็อร่อยดีแม่ชอบค่า
ชุดแซลม่อนย่างเกลือ
พ่อกินจุขอเป็นกล่องเลยละกัน สั่งชุดเบนโตะมีหลากหลายให้เลือกทานทั้งของทอด สลัด ฯลฯ
เบนโตะ
น้องอีกคนสั่งเมนูอ้วน ๆ ประจำ ชุดทงคัตสึ หมูทอดอมน้ำมันไปนิดแต่โดยรวมก็ใช้ได้
ชุดทงคัตสึ
โดยรวมทุกคนพอใจกับเมนูที่ตัวเองสั่งนะคะ อาหารราคาไม่แพง ปริมาณเหมาะสม รสชาดใช้ได้ รอไม่นาน อิ่มกำลังดี กระเป๋าไม่แบนจ้า
Dining Method
Dine In