แถวบ้านมี Community Mall เปิดใหม่ เลยแวะไปลองหาอะไรทานดูหลายร้านค่อนข้างคนเยอะ โดยเฉพาะพวกร้านบุพเฟ่ต์ ปิ้งย่างเดินวนรอบ เห็นร้านอาหารญี่ปุ่น ชื่อร้าน Kasa ดูจากหน้าร้านแล้วบรรยากาศก็โอเค และช่วงเปิดร้านใหม่ก็มีโปรโมชั่นลด 15% และบริการฟรีชาเขียวร้อน/เย็น เลยลองเข้าไปทานดูค่ะเข้าไปนั่ง ระหว่างเลือกดูเมนู พนักงานก็มาถามว่าจะรับเครื่องดื่มอะไร เรา 4 คน สั่งเป็นชาเขียวเย็น 4 แก้วค่ะส่วนเมนูที่สั่ง เมนูแรก สั่งมาทานเล่นกันค่ะ เป็นสลัดปูอัด น้ำสลัดแบบเผ็ดค่ะ ผักสดกรอบดี ให้ปูอัดมาเยอะพอสมควร และโรยไข่กุุ้งกับสาหร่ายวากาเมะ ทานคลุกเคล้ากับน้ำสลัดแบบครีม รสชาติเผ็ดนิดนึง อร่อยมากค่ะ เมนูที่สอง อันนี้ของเราค่ะ เป็น Set

ส่วนเมนูที่สั่ง

เมนูที่สอง อันนี้ของเราค่ะ เป็น Set ข้าวหน้าปลาซัลมอน เป็นปลาดิบนะคะ โรยด้วยไข่ปลาซัลมอน ในเซ็ตจะเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ตุ่น กิมจิ และซุปเต้าหู้ อร่อยดีค่ะ ปลาก็สดมันดีค่ะ
เมนูที่ 3 ของแม่เรา เป็นเซ็ต เนื้อผัดซีอิ๊วกระทะร้อน แม่บอกว่าเนื้อหั่นชิ้นหนาดี และเนื้อนุ่ม ไม่เหนียว หอมอร่อยดี
เมนูที่ 4 ของพ่อเรา สั่งข้าวหน้าเนื้อวากิว ดูหน้าตาชืด ๆ แต่กลิ่นหอมดี พ่อบอกว่าอร่อยมาก เนื้อนุ่มจริง ๆ เค้าจะใช้เนื้อวากิว ไปผัดกับเส้นชิราตากิ และเห็ดเข็มทอง มาราดข้าว
จานสุดท้าย ของพี่สาวค่ะ สั่งเป็น Nabe Yaki Udon หรือ อุด้งหม้อร้อน จานนี้รอนานมาก ๆ เราคาดว่าพนักงานคงลืมทำ ตามไป 3 ครั้งกว่าจะได้มา แต่ทานแล้วพี่สาวบอกว่าอร่อย ให้อภัยในความผิดพลาดได้ค่ะ
รวมราคาหลังลด 15% แล้วเหลือ 1197 บาท เฉลี่ยแล้วก็คนละ 300 บาท เมื่อดูจากคุณภาพของอาหารแล้ว เราจัดว่าไม่แพง
นอกจากจะลด 15% และบริการชาเขียวฟรีแล้ว ยังสามารถสะสมแสตมป์ เพื่อใช้แลกอาหารฟรี ได้ในครั้งต่อไป โดยทุก 300 บาทได้แสตมป์ 1 ดวงค่ะ ทานคราวนี้ได้มา 4 ดวงค่ะ จริง ๆ ขาดไป 3 บาท แต่เค้าก็ให้ 4 ค่ะ

รวม ๆ แล้วถ้าไม่นับที่เสริฟอาหารจานสุดท้ายช้าไปหน่อย เราก็จะให้คะแนนเต็มทุกด้านเลยค่ะ แต่อาจเพราะร้านพึ่งเปิดใหม่เลยยังไม่เข้ารูป เข้ารอย เลยอภัยให้ได้ค่ะ
2013-05-05