หลังจากกินมื้อกลางวันที่ร้านคุณตุ่มเสร็จ เนื่องจากต้องการจะซื้อลอดช่องกลับบ้านไปกิน ก็เลยถามทางจากร้านคุณตุ่ม ซึ่งร้านลอดช่องวัดเจษก็อยู่ไม่ไกลจากร้านคุณตุ่ม เราก็เดินออกจากร้านคุณตุ่มไปอีกเล็กน้อยไปทางวัดเจษก็จะเจอกับร้านลอดช่องวัดเจษแล้ว ร้านนี้ขายดีมากบางทีถ้ามาสายๆ หน่อยลอดช่องก็จะหมดแล้วและแล้วเราก็ได้มาแล้วลอดช่องวัดเจษ ราคาชุดละ 45 บาท ทีแรกนึกในใจแอบแพงนะเนี่ยมาดูกันดีกว่า ใน 1 ชุดจะีมีลอดช่อง 1 ถุง แล้วก็น้ำกะทิอีก 1 ถุงว่าแล้วก็จัดใส่ชามเลย ใส่ลอดช่องลงไปตามด้วยน้ำกะทิ น้ำกะทิเข้มข้นมาก ก็เลยใส่ไปนิดเดียวพอ ตามด้วยน้ำแข็ง อันนี้ใส่ไปแค่ประมาณครึ่งถุงเท่านั้นยังได้มาค่อนชามเลย น้ำกะทิหวานมากๆ เลยทีเดียว ลอดช่องตัวเล็
ว่าแล้วก็จัดใส่ชามเลย ใส่ลอดช่องลงไปตามด้วยน้ำกะทิ น้ำกะทิเข้มข้นมาก ก็เลยใส่ไปนิดเดียวพอ ตามด้วยน้ำแข็ง อันนี้ใส่ไปแค่ประมาณครึ่งถุงเท่านั้นยังได้มาค่อนชามเลย น้ำกะทิหวานมากๆ เลยทีเดียว ลอดช่องตัวเล็กๆ หนึบๆ อร่อยดีทีเีดียว
พอมาดูวันที่ผลิต ร้านแนะนำให้กินให้หมดภายใน 1 วัน ว่าแล้วเราก็จัดต่ออีกชามเลย เนื่องจากน้ำกะทิหวานมากๆ เราก็เลยใส่น้ำแข็งมาเต็มชามเลย

เมื่อลองเทียบปริมาณที่ใส่ในชามแล้ว เราคิดว่า 45 บาท ไม่แพงเลย แถมอร่อยอีกต่างหาก