2013-07-22
สวัสดีครับ วันนี้ นายเอทจะพามาทานอาหารปักษ์ใต้ รสชาติเผ็ดร้อน ถึงใจแต่ไม่ต้องลงไปถึง ภาคใต้แต่อยู่ตรงย่านทองหล่อนี่เองบรรยากาศ :บรรยากาศของร้าน ไม่ได้หรูหรา เป็นภัตตาคารอะไรออกไสต์ร้านในบ้านที่ดูอบอุ่นเหมือนทานข้าวในบ้านของตัวเองมีโต๊ะให้นั่งไม่ได้กว้างขวางมากนัก รองรับได้ประมาณ 40-50 คนจากที่ผมกะประมาณจากสายตาแต่ก็เห็นป้ายที่ร้านเขียนบริการ Delivery ก็เห็นมีคนโทรมาสั่งอยู่เยอะเหมือนกันในส่วนของรสชาติอาหาร ต้องบอกว่า เผ็ดถึงใจ เกือบทุกเมนูใครที่ทานเผ็ดไม่ได้ อาจจะร้องไห้น้ำตาไหลกันกลางร้าน แต่ก็มีของหวานให้สั่งเช่นกันแต่ที่ผมมาทาน รอบนี้ผมไม่ได้สั่งของหวานนะครับวันนี้ผมมาทาน 2 คนสั่งข้าว 1 โถสำหรับ2 คนแล้วก็กับข้า
แต่ไม่ต้องลงไปถึง ภาคใต้
ในส่วนของรสชาติอาหาร
วันนี้ผมมาทาน 2 คน
สั่งข้าว 1 โถสำหรับ2 คน
แล้วก็กับข้าว 3 อย่าง
เริ่มที่เมนู ของร้าน กะประมาณราคาที่ร้านนี้
ก็ถือว่าไม่ได้ราคาถูกมาก แต่ถ้าเทียบกับ
รสชาติและความอร่อย ผมถือว่า
ติดใจ
ข้าวไม่แฉะ ไม่แข็ง รสชาติดีครับ
ชามนี้ เป็นแกงส้ม
ที่หาทานไม่ได้ทั่วๆ ไป
เพราะเป็นพริกแกงไต้
รสชาติ ออกเผ็ดร้อนต่างจาก
แกงส้มที่เคยทาน ตามร้านทั่วไป
หลังจากที่ได้ทานแล้ว
ขออนุญาติใช้ศัพท์วัยรุ่ยหน่อยว่า
รสชาติ "เจ้มจ้นจัดจ้าน" ถึงใจจริงๆ
รสเปรี้ยวมะขาม เผ็ดพริกแกง ดูเข้ากันมาก
จานนี้ รสชาติเข้มข้นจน
ผมเอาข้าวลงไปคลุกในจาน
ตอนตักทานหมด กุ้งตัวใหญ่
สะตอไม่มีกลิ่น
รสชาติเค็ม เผ็ดกำลังดี
หมูสับคั่วกลิ้ง (Khua Kling)
อันเป็น เมนูชื่อร้าน เสริพมาพร้อมผักสด
ครบชื่อร้านจริงๆ
ในเมนูจะมีให้เลือกว่าจะเป็น
หมูสับ, หมูชิ้น, หรือกระดูก
มานั่งในร้านขนาดนี้
ไม่สั่งเมนูชื่อร้านไม่ได้แล้ว
รสชาติเผ็ด และได้กลิ่นเครื่องแกงแบบเข้มข้นๆ
ต้อนรับด้วยรอยยิ้มแย้ม พนักงานก็เยอะ
สี่งอาหารรับเมนู ได้ไวดีครับ
สำหรับค่าเสียหายประมาณ 700 บาท ทาน 2คนครับ